[Vật lý 12] Bài tập

N

nightlady

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đồng hồ chạy đúng tại mặt đất với chu kì T. Nếu đưa lên cao 640m, khi đó nhiệt độ biến thiên [TEX]15^0[/TEX]C, lấy bán kính trái đất là R = 6400km và hệ số nở dài của dây treo là [TEX]2.10^{-5}[/TEX][TEX]K^{-1}[/TEX]. Mỗi dao động đồng hồ chạy sai 0,12ms. Chu kì con lắc khi đồng hồ chạy đúng là:
a) 1,5 s
b) 2 s
c) 2,4 s
d) 1,84 s
 
Last edited by a moderator:
C

canhlinh94

khi dua len cao 640m==>g'=g/(1+2h/r)
o do cao 640m thi do dai day la:l=lo(1+2*10^-5*(15+273)(m)
taco T'=T*(1+2h/r)*(1+2*10^-5*(15+273))(1)
lai co sau moi dao dong dong ho chay sai 0.12ms
nen trong 1 chu ki dong ho chay sai o.24ms
==>T'=T+0.24ms(2)
tu (1)va(2)==>T
mh k tinh nua.mh chi noi huong lam nhu the thuj.co gag lam not na.
 
C

canhlinh94

con nua trong cac cong thuc thi h=640m
r=6400000m
lo la chieu dai ban dau cua con lac dong ho
T' la chu ki sai sau khi dua len do cao 640m
T la chu ki dung cua con lac dong ho
15 độ C=15+273 độ K
 
Top Bottom