[Vật lý 12] Bài tập

D

dinhhoangthelam

D

dinhhoangthelam

hok ai giải giúp hết vậy....................................................................................
 
D

duynhan1

một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng.Chiều dài tự nhiên của lò xo là Lo=20cm,còn trong khi dao động chiều dài biến thiên từ 22cm đến 28cm.lấy g=10m/s^2.tính vận tốc đại ?

[TEX]\Large v_{max} = A \omega[/TEX]

Vật dao động từ 22cm đến 28 cm suy ra biên độ A=3cm.
Khi vật ở vị trí cân bằng, lò xo dài 25cm, suy ra dãn 1 đoạn 5 cm. Lúc đó trọng lực cân bằng lực đàn hồi.
[TEX]mg = k. \Delta l \\ \Rightarrow k = \frac{mg}{ \Delta l} = \frac{10.m}{0,05} [/TEX]
[TEX] \Rightarrow \omega = \sqrt{\frac{k}{m}} = \sqrt{\frac{10}{0,05}} = 10 \sqrt{2} (rad/s)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_{max} =30 \sqrt{2} (cm/s)[/TEX]
 
Top Bottom