[Vật lý 12] Bài tập

K

kitty286

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được thả không vận tốc từ vị trí có li độ góc [tex]\alpha0[/tex]. Khi con lắc đi qua vị trí có li độ góc [tex]\alpha[/tex] thì vận tốc con lắc được tính theo biểu thức nào??? Biết con lắc có chiều dài L và gia tốc trọng trường là g. @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-) .
 
O

oishipro

mình tưởng là thế này chứ : thay chỗ kia là căn 2gl
 
Last edited by a moderator:
T

takyagen_san

huynh nhu đúng đấy chỗ dưới căn phải là 2gl
=> v= căn 2gl x (cos anpha - cos anpha0)
 
A

almond28

Ta có A= l[tex] l \alpha_0[/tex]l

tại vị trí lệch góc [tex]\alpha[/tex] thì x= [tex] l\alpha[/tex]

[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{l}} [/tex]

[tex]\Rightarrow v=\omega \sqrt{A^2 - x^2}= \sqrt{gl(\alpha_o^2 - \alpha^2})[/tex]


p/s: không biết có đúng k
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom