[Vật lý 12] Bài tập

A

acsimec32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật DĐĐH có chu kì T ,biên độ A.Đoạn đường dài nhất vật đi đc trong thời gian T/6 là:
A A B A/2 C A/
image025.gif
D 0,886A
 
H

hoshi146

ta có: a= wt= (2pi/T) * (T/6)= (pi/3)= [(pi/6)*2]
=> Smax= 2*A*sin(a)= A
Bạn koi thử đc hok?
Chú ý a là góc quay nhé 1
 
Last edited by a moderator:
T

thuypro94

ta có: a= wt= (2pi/T) * (T/6)= (pi/3)= [(pi/6)*2]
=> Smax= 2*A*sin(a)= A
Bạn koi thử đc hok?
Chú ý a là góc quay nhé 1

Hình như cái này không đúng cậu ak . Cái góc quay trong công thức không đứng như vậy:)

[TEX]S_ max =2A.sin (\frac \triangle2 ) [/TEX]

Tính như thế này Ta có : [TEX] \triangle\theta = \omega .t = 2pi/T. \frac T6 =pi/3[/TEX]

~> [TEX]S_ max =A [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

oishipro

Hình như cái này không đúng cậu ak . Cái góc quay trong công thức không đứng như vậy:)

[TEX]S_ max =2A.sin (\frac \triangle2 ) [/TEX]

Tính như thế này Ta có : [TEX] \triangle\theta = \omega .t = 2pi/T. \frac T6 =pi/3[/TEX]

~> [TEX]S_ max =A [/TEX]

đúng rồi mà. \omega.t chính là a đó chắc có lẽ không viết được công thức nên viết ít một cho dễ hiểu mừ :)
 
H

huynhnhu_240394

Minh thu tim t/g vat dj tu VTCB den A/2:
Vẽ vòng tròn lương giác roi => sin anpha=A/2chia A=1/2.
=>sin anpha =sin pi/6
=>anpha=pi/6 (1)
mà w=2pi/T (2)
(1,2)=>t=anpha/w=pi/6*w=pi/6*T/2pi=T/12
Vay tu VTCB den A/2=T/12=>T/6 sẽ



tu VTCB den A (vì 1 chu kì có 4A)
Ban cứ vẽ vòng tròn lượng giác rồi sẽ thấy.
 
Top Bottom