[Vật lý 12] Bài tập

D

duing

chieu lan luot 3 buc xa co bc song theo ti le =3:4:5 vao catot cua 1 te bao quang dien thi nhan dc cac e co van toc ban dau max tuong ung ti le = 3:k:1 . Trong do k=?
A can 3 B can 2 C 2 D can5
to lay cac buoc song , van toc theo ti le luon nha:p
hc/3 =A +(m*3^2)/2 (1)

hc/4=A+(m*k^2)/2 (2)

hc/5 =A +(m*1^3)/2 (3)

lay (1) - (2)
(2)-(3) ta duoc
hc/12 = m/2 *(9 -k^2)

hc/20= m/2 * (k^2 -1)
chia ti le =>[ 9-k^2]/[k^2-1]=5/3
=>k=2:cool::cool::cool::cool:
dung cho cai thanks nha:D:D:D:D
 
Top Bottom