[Vật lý 12] Bài tập

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)khi gắn lần lượt 2 vật có khối lượng gấp 3 lần nhau vào 1 lò xo có độ cứng k thì khi cân bằng ,chiều dài của lò xo lần lượt là 22.5 cm và 27.5cm ,g =10 m/s². Chu kỳ của con lắc khi treo đồng thời cả 2 vật?
2)một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có m= 100g ,llò xo có khối lượng không đáng kể. biết con lắc dao động theo pt : x=4cos(10t-2π/3) cm. g= 10 m/s².Tính độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật nặng tại thời điểm vật đã đi được quảng đường S =3cm kể từ t= 0?
 
L

lion5893

2)một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có m= 100g ,llò xo có khối lượng không đáng kể. biết con lắc dao động theo pt : x=4cos(10t-2π/3) cm. g= 10 m/s².Tính độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật nặng tại thời điểm vật đã đi được quảng đường S =3cm kể từ t= 0?
[TEX]k=m.w^2 = 10N/m[/TEX]

[TEX]=> \Delta l_o = \frac{mg}{k}=0,1m =10cm[/TEX]

Chọn chiều duơng hướng lên. gốc toạ độ tại vị trí cân bằng..
tại thời điểm t=0 vật ở vị trí x=-2(cm) đang chuyển động theo chiều dương. ( v>0)
vật đi thêm quãng đường 3cm => vật ở vị trí x=1cm..
=> [TEX]F_{dh}=k.(\Delta l_o - x)= 10. (0,1 - 0,01) = 0,9 N [/TEX]
 
L

lion5893

1)khi gắn lần lượt 2 vật có khối lượng gấp 3 lần nhau vào 1 lò xo có độ cứng k thì khi cân bằng ,chiều dài của lò xo lần lượt là 22.5 (cm) và 27.5(cm) ,g =10 m/s². Chu kỳ của con lắc khi treo đồng thời cả 2 vật?
Giải :
92.jpg
 
Top Bottom