[Vật lý 12] Bài tập

R

rubiccatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: bạn nào làm được thì bảo mình với mới hoc nên mình không biết cách làm
bài 1:con lắc lò xo treo thảng đứng , K=80N/m, khối lượng =200g, dao động điều hoà với phương trình thẳng đứng A=5cm, g=10(m/s^2) . Trong 1 chu kì , thời gian lò xo dãn là bao nhiêu/
bài 2:con lắc lò xo treo thẳng đứng K=100N/m,m=100g,Kéo vật theo phương thẳng đứng xuông duới làm lò xo dãn 3cm, truyền v=20picăn 3cm hướng lên . trong khoảng thời gian 1/4 chu kì thì quãng đường là bao nhieu kẻ từ lúc bắt đầu dao dộng@};-
 
R

ranvala1234

1/ Tìm vị trí cân bằng của vật: k.l=mg=>l=mg/k=0,025. vậy vật ở vị trí cân bằng tại điểm lò xo dãn 0.025m => Quãng đường lò xo dãn trong nửa chu kì là từ -0.025m -> =0.05m( chọn chiều dương hướng xuống dưới). Chọn gốc thời gian là lúc vật ở vị trí -0,025m và đang hướng xuống dưới. Ta có pt:x=0.05cos(20t-pi/3), thay x=0.05 thì min(t)=pi/60(s)
Vậy trong 1 chu kì, thời gian lò xo dãn la pi/30(s)... đúng hok ta:d
 
R

ranvala1234

2/ chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian lúc bắt đầu truyền vận tốc,chiều dương hướng xuống dưới. w=10căn 10, T=1/5s=>t=1/20s, v=-0.2picăn3m.A^2=X^2 + (v/W)^2=0.0021. Có tất cả rùi, bạn lập pt rồi thế t vào là xong!^^! thay t=0 thì x=0 để tìm dc pha đầu! chắc đúng ak hen!
 
1

15371209

1/ Tìm vị trí cân bằng của vật: k.l=mg=>l=mg/k=0,025. vậy vật ở vị trí cân bằng tại điểm lò xo dãn 0.025m => Quãng đường lò xo dãn trong nửa chu kì là từ -0.025m -> =0.05m( chọn chiều dương hướng xuống dưới). Chọn gốc thời gian là lúc vật ở vị trí -0,025m và đang hướng xuống dưới. Ta có pt:x=0.05cos(20t-pi/3), thay x=0.05 thì min(t)=pi/60(s)
Vậy trong 1 chu kì, thời gian lò xo dãn la pi/30(s)... đúng hok ta:d

bài này tg gjan la pi/15 (s)............................
 
1

15371209

:confused:
bài 2:con lắc lò xo treo thẳng đứng K=100N/m,m=100g,Kéo vật theo phương thẳng đứng xuông duới làm lò xo dãn 3cm, truyền v=20picăn 3cm hướng lên . trong khoảng thời gian 1/4 chu kì thì quãng đường là bao nhieu kẻ từ lúc bắt đầu dao dộng@};-

hinh nhu de ko cho dung so lieu................................................................................................. ban coi lại so lieu oi pót nha
 
Top Bottom