[Vật lý 12] Bài tập

N

nanunanu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng,ở vị trí cách VTCB 4cm thì vận tốc của vật nặng = 0.Khi đó lò xo không bị biến dạng. cho g =π² (m/s²) .Vận tốc vật qua VTCB là : 4π (cm/s),5π(cm/s), 10π(cm/s),20π (cm/s)
2) treo 1 vật có m = 1kg ,vật dddh có f1=6 Hz ,khi treo thêm m có khối lượng 44g thì f2 =5Hz. k có zá trị : 125 , 200, 1440,288 (N/m)
tks mấy bác trước nhá :D
 
T

tenk099

1.Biên độ A=4cm. Dental L = 4cm => w= căn( g/dental L) => Vmax= wA = 20pi ( cm/s)
2.Ta có: f= 1/2pi ( căn k/m) => k thôi. đáp án là 1440 N/m :D Mà cái bài này cho treo thêm một vật để làm gì nhĩ. để thử lại đáp án ah :))
 
N

nanunanu

thế mới ghê, treo thêm cũng ra k đó :)) . cho hỏi thêm câu này nửa há
một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi CB lò xo zản 3 cm. Bõ qa mọi lực cản .kích thích cho vật dddh theo phương thẵng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là T/3 . Biên độ : 9 , 6 , 3căn2 , 2căn3 (cm) ,zải thích rỏ zùm mìh . tks
 
1

15371209

một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi CB lò xo zản 3 cm. Bõ qa mọi lực cản .kích thích cho vật dddh theo phương thẵng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là T/3 . Biên độ : 9 , 6 , 3căn2 , 2căn3 (cm) ,zải thích rỏ zùm mìh . tks

ta co denta L = 3 cm. tg lò xo nén là T/3 trong 1 chu ki. vạy trong nửa chu kì là T/6 vạy tg tu vi tri ban dau cua lò xo di len mất T/6 tg va kung chính là tg nen trong nủa chu kj. ma tg từ biên toi vj trí mất T/6 tg la vị trí A/2 có độ dai la 3cm nen suy ra A=6 cm
 
Top Bottom