[Vật lý 12] Bài tập

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho CLLX k=100N/m , m=250g. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng sao cho LX dãn 7,5 cm rồi thả nhẹ cho vật dđ đh. Chọn gốc t/g là lúc thả vật ,Viết ptdđ
( mik` đã viết đc pt dđ là: x= 5cos(20t) )

* CLLX đc treo hướng từ trên xg dưới và chọn chiều dương Ox là chiều hướng từ trên xg dưới

a)Tìm t/g từ lúc thả vật đến khi vật đi qua vtrí LX ko biến dạng lần 1?

b) Trg t/g 2(s) dđ , vật đã đổi chiều chuyển động mấy lần?

c)Tìm tốc độ trung bình của vật trg t/g dđ ở câu a
 
N

nhomuadong93

do cậu đã viết được phương trình nên tớ sd luân
a) cậu sử dụng đường tròn thấy vật đi từ vị trí biên +A đến x= -2,5 cm==> vật đi được góc 2ii/3==>t=ii/30
b) T=ii/10==>2s=6T+t1 (t1<T/2) mà ban đầu vật ở biên +A==> vật đổi chiều 11 lần
c)tốc độ trung bình V=tổng quãng đường/ tổng thời gian
 
B

blue_cosy

b) T=ii/10==>2s=6T+t1 (t1<T/2) mà ban đầu vật ở biên +A==> vật đổi chiều 11 lần

Nhưng đ/á là : 10 or 12 or 14 or 16 lần cơ

Bạn làm kĩ câu này hơn đc hem, mik k hiểu lắm :khi (181):

thaks!!!
 
D

duing

1) Cho CLLX k=100N/m , m=250g. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng sao cho LX dãn 7,5 cm rồi thả nhẹ cho vật dđ đh. Chọn gốc t/g là lúc thả vật ,Viết ptdđ
( mik` đã viết đc pt dđ là: x= 5cos(20t) )

* CLLX đc treo hướng từ trên xg dưới và chọn chiều dương Ox là chiều hướng từ trên xg dưới

a)Tìm t/g từ lúc thả vật đến khi vật đi qua vtrí LX ko biến dạng lần 1?

b) Trg t/g 2(s) dđ , vật đã đổi chiều chuyển động mấy lần?

c)Tìm tốc độ trung bình của vật trg t/g dđ ở câu a
:confused::confused:ax
hay nha day hinh nhu la con lac nam ngang hay thang dung day,theo loi giai tren chac la treo rui:)|
 
Top Bottom