T
thachanhtim_0220
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: hai nguồn sóng điểm trên một mặt nước có phương trình dao động lần lượt là u1=2cos (40pi t) cm và u2= 2cos( 40pi t + pi) cm . tốc độ truyền sóng trên mặt nước là v=0,6 m/s. Coi biên độ không đổi trong quá trình truyền sóng, sóng tại M nằm cách 2 nguồn lần lượt là d1= 19cm , d2=19,5cm. Biên độ dao động tại M bằng ?
Câu 2: Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động x= Acos ( pi t + omega) . Khoảng thời gian nhỏ nhất để tốc độ của vật giảm từ cực đại xuống còn một nửa là?
Câu 3: Giao thoa ánh sáng đơn sắc với khe Iâng . Khoảng cách giữa 2 khe là 2mm. khoảng cách từ 2 khe đén màn là 2m . Chiếu vào 2 khe đồng thời 2 bước sóng lamda1=0,6 micromet. lamda2 = 0,4 micromet. Hai điểm M, N khác phía đối với vân sáng trung tâm. M là vị trí vân sáng bậc 5 của lamda1. N là vân sáng bậc 5 của lamda2 . Tính số vân sáng và tối trên đoạn MN?
Câu 4Cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy biến thế có số vòng dây lần lượt là 900 vòng và 180 vòng . Bỏ qua điện trở các cuộn dây, nối 2 đầu cuộn sơ cấp với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng bằng 220V. Nối 2 đầu cuộn thứ cấp với bóng đèn có điện trở 50 ôm. Cường độ dòng điện trong cuộn sơ cấp là?
Câu 2: Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động x= Acos ( pi t + omega) . Khoảng thời gian nhỏ nhất để tốc độ của vật giảm từ cực đại xuống còn một nửa là?
Câu 3: Giao thoa ánh sáng đơn sắc với khe Iâng . Khoảng cách giữa 2 khe là 2mm. khoảng cách từ 2 khe đén màn là 2m . Chiếu vào 2 khe đồng thời 2 bước sóng lamda1=0,6 micromet. lamda2 = 0,4 micromet. Hai điểm M, N khác phía đối với vân sáng trung tâm. M là vị trí vân sáng bậc 5 của lamda1. N là vân sáng bậc 5 của lamda2 . Tính số vân sáng và tối trên đoạn MN?
Câu 4Cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy biến thế có số vòng dây lần lượt là 900 vòng và 180 vòng . Bỏ qua điện trở các cuộn dây, nối 2 đầu cuộn sơ cấp với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng bằng 220V. Nối 2 đầu cuộn thứ cấp với bóng đèn có điện trở 50 ôm. Cường độ dòng điện trong cuộn sơ cấp là?