[Vật lý 12] Bài tập

N

nhockthongay_girlkute

1 vật dđđh w=10căn2 t=o là lúc x=2căn3cm đang đi về VTCB với vận tốc 0,2căn2 m/s viêt pt dao động

PT dao động có dạng [TEX]x=A cos(\omega t+\varphi)[/TEX]
+) tần số góc [TEX]\omega=10\sqrt2(rad/s)[/TEX]
ta lại có [TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}[/TEX]
thay số ta dc [TEX]A^2=(2\sqrt 3)^2+\frac{(0,2\sqrt 2)^2}{(10\sqrt2)^2}=12,0004[/TEX]
[TEX]A=3,46(cm)[/TEX]
[TEX]\left{x=3,46cos(10\sqrt 2 t+\varphi)\\{v=-34,6\sqrt2 sin(10\sqrt 2 t +\varphi)[/TEX]
[TEX]t=0,\left{x_0=3,46 cos \varphi=2\sqrt3\\{v_0=-34,6sin\varphi=0,2\sqrt 2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \varphi \Rightarrow pt [/TEX]
 
Top Bottom