[Vật lý 12] Bài tập

L

longle19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm P và Q cùng xuất phát từ gốc tọa độ và bắt đâu dao động điều hòa theo cùng trục x với cùng biên độ nhưng chu kì lần lượt là 3s và 6s. Tỉ só vP:vQ khi chúng gặp nhau là
a. 3:2
b. 2:3
c 1:2
d 2:1

Giải thích cho em luôn nhé!
 
D

danganhminh27

ta xac dinh thoi gian gap nhau cua chung:N.T1=(N-1).t2 thi N=2 . sau 6 giay thi chung gap nhau lan dau tien(ko tinh gap nhau luc ban dau). khi do vat 1 di duoc 2 chu ki, vat 2 di duoc 1 chu ki. luc do vat toc 2 vat dat cuc dai thoi.
 
H

hung11493

chúng gặp nhau khi cùng li độ.......... mà v = wx
=> cái chu kì 3 = 2 chu kì 6
=>d
 
D

danganhminh27

ma luc dau 2 vat cung xuat phat theo 1 chieu ko? neu ko viet phuong trinh X1=cos(2pi/3t+pi/2)
X2=cos(pi/3t-pi/2) roi cho X1=X2 va cung chuyen dong theo 1 chieu thi ta co 2pi/3t+pi/2=+-(pi/3t-pi/2)+2kpi va ta chon duoc t min=3 s thoa man dieu kien tren. luc do ca 2 deu o VTCB va dang chuyen dong theo chieu -(ve duong tron de hieu hon). khi do V1/V2=(W1.A)/(W2.A)=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom