[Vật lý 12] Bài tập

C

crykiss234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/s2 là T/3. Lấy π2 = 10. Tần số dao động của vật là
 
M

muchu_cly

Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/s2 là T/3. Lấy π2 = 10. Tần số dao động của vật là

ro rang ta co gia toc cang gan vi tri can bang thi cang nho nen trong khoang thoi gian ma gia toc cua con lac <=100 thi con lac chay doi xung qua vtcb.
tong goc quet trong thoi gian do la: anfa=2pi.(T/3)/T=2pi/3
=> tai A1 va A2 thi gia toc a=100 va fi=pi/3
=> a=100=5.w^2.cos(fi) =>w=2can10
=> f=can10/pi (Hz)
k bit kq dung hong nha:D
untitled.png
 
Top Bottom