[Vật lý 12] Bài tập

L

longvg1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lo xo bị giãn 10 cm vật nhỏ đứng yên truyền cho vật vận tốc 0.5m/s theo phương thẳng đứng hướng lên. Chọn trục tọa độ trùng phương thẳng đứng hướng xuống mốc thời gian từ lúc bắt đầu dao động lấy g = 10m/s.s - tìm phươg trình --

ghi rõ rùm mình na
 
T

tintac05

Ta có: delta(l).w2=g => w=căn(g/delta(l))=căn(10/0,1)=10(rad/s)
Ta có A= v/w (vì vận tốc truyền cho vật nằm ngay vị trí cân bằng tức là vận tốc cực đại)
A=0,5/10=0,05(m)=5(cm)
Rùi còn pt thì bạn tự viết nha.
 
Top Bottom