[Vật lý 12] Bài tập

L

longvg1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. chiếu bức xạ điện từ có Nam đa = 0.62*10^-6(m) vào tế bào quang điện thì thấy có hiện tượng quang điện. điều chỉnh điện áp để cho dòng quạng điện bão hòa triệt tiêu. thay bức xạ điện từ có bước sóng namđa(1) = 1.5*namđa thì U<hãm> giảm 2 lần tính công thoát và U < hãm>
2. chiếu bức xạ điện từ có namđa=0.405*10^-6(m) thì thấy e<quang điện > có Vmax là v<1>, thay bức xạ điện từ khác có f= 16*10^14hz thì e<quang điện > có Vmax là v<2> = 2v<1> tính A , U<hãm> tằng bao nhiêu vôn để dòng quang điện chiệt tiêu 2 lần chiếu
3. chiếu bức xạ có namđa= 0.33*10^-6 (m) thấy có hiện tượng quang điện .Để I<quang điện> =0 thj`U<Ak>= - U<hãm>
a) muốn U<hãm>giảm 1 vôn phải thay bxa. điện từ có bước sóng namđa<1> = ?
b) cho namđa giới hạn = 0.66*10^-6 (m) U<AK> = 1.5V .tính động năng của e<quang điện> khi đến A nốt
 
D

duing

nhung bai nay chi can dung 2 bieu thuc anhxtanh tru di nhau la xong
hc/lamda=A+eUh
hc/1.5*lamda=A+eUh/2
=>Uh
 
K

kstartl

1. Có [tex]\lambda=0,62.10^{-6}m[/tex], [tex]\lambda_1=1,5\lambda=0,93.10^{-6}m[/tex] và [tex]U_{h1}=0,5U_h[/tex].
[tex]\epsilon =A+lelU_h (1)[/tex]
[tex]\epsilon_1=A+lelU_{h1}= A+lel.0,5U_h (2)[/tex]
(1)-(2)=> [tex]\epsilon-\epsilon_1=0,5lelU_h[/tex]
[tex]\Rightarrow U_h=1,33(V)[/tex] thế vào (1) hoặc (2)=> [tex]A=1,068.10^{-19}(J)[/tex].

2.[tex]f=16.10^{14}=>\lambda_2=0,1875.10^{-6}m[/tex].
[tex]v_{omax2}=2v_{omax1} \Leftrightarrow \sqrt{2.\frac{\epsilon_2-A}{m}}=2\sqrt{2.\frac{\epsilon_1-A}{m}}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \epsilon_2-A=4(\epsilon_1-A) \Rightarrow = \frac{4\epsilon_1-\epsilon_2}{3} =3,01.10^{-19}(J)[/tex]
 
Top Bottom