[Vật lý 12] Bài tập

H

hapiny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1.Hiệu điện thế giữa anôt và catot của ống Rơnghen là 20kV .Bước sóng nhỏ nhất của tia rơnghen đó bằng
A.6,21*10^-11 m C.6,21*10^-9 m
B.6,21*10^-10 m D.6.21*10^-8 m

Câu2.Cho e=1,6*10^-19(C).Cường độ dòng điện qua ống là 5 mA.Số electron đến đập vào đối âm cực trong 1 phút là
A.1,875*10^16 C.1,875*10^18
B.1,875*10^17 D.1,875*10^19
 
H

hocmai.vatli

Câu1.Hiệu điện thế giữa anôt và catot của ống Rơnghen là 20kV .Bước sóng nhỏ nhất của tia rơnghen đó bằng
A.6,21*10^-11 m C.6,21*10^-9 m
B.6,21*10^-10 m D.6.21*10^-8 m

Câu2.Cho e=1,6*10^-19(C).Cường độ dòng điện qua ống là 5 mA.Số electron đến đập vào đối âm cực trong 1 phút là
A.1,875*10^16 C.1,875*10^18
B.1,875*10^17 D.1,875*10^19
Bài giải:
Câu 1:
Có hc/lamda = e.UAK
Từ đây tính được lamda
Câu 2:
I = n(e). e. Từ đây tính được n(e)
Chúc các bạn học tốt !
 
Top Bottom