[Vật lý 12] Bài tập

N

ngochue123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hoà theo phương trình:
5d3c894e984d82fa1e6c3cc3609e07c4.gif
Vận tốc vật sau khi đi quãng đường s = 2cm (kể từ t = 0) là:
  • 69,3 cm/s.
  • 0 cm/s.
  • 80 cm/s.
  • 1 cm/s.
ban nao lam duoc bai nay giup minh voi
 
T

thuy11b10_mk

bạn vẽ hình
vì vật đi đc quãng đường là 2(cm) nên lúc đó vật ở vị trí có li độ [tex]x=6-2\sqrt{3}[/tex]
=>góc quét của vật từ t =0 đến lúc đi đc quãng đường 2cm
=>thời gian đi quãng đường 2cm
viết phương trình vận tốc , thế t vào đc đáp số A
 
T

trinhchithanh_1689

Theo mình là thế này bạn ạ!

Tại thời điểm t=0,vật ở vị trí có li độ x=-2.,vận tốc ban đầu vo=40căn3>0,nên vật đang chuyển động theo chiều dương của trục tọa độ.Vật đi được quãng đường 2cm tại thời điểm t=0.tức là khi ấy vật ở vị trí cân bằng.Vật ở vị trí cân bằng nên vận tốc đạt giá trị cực đại,tức là v=4.20=80 => đ/á C.
 
Q

quoctuan_1292

Vật dao động điều hoà theo phương trình:
5d3c894e984d82fa1e6c3cc3609e07c4.gif
Vận tốc vật sau khi đi quãng đường s = 2cm (kể từ t = 0) là:
  • 69,3 cm/s.
  • 0 cm/s.
  • 80 cm/s.
  • 1 cm/s.
ban nao lam duoc bai nay giup minh voi
bài này làm như sau:
từ pt dao động [TEX]x = 4sin(20t - \frac{\pi}{6}[/TEX] ta sẽ tính được vị trí ban đầu của vật tại thời điểm t=0 là x = -2
từ ptdđ ta có thể viết được pt vận tốc của vật là [TEX]v = 80 cos(20t - \frac{\pi}{6}[/TEX]. từ đây ta có thể dễ dàng thấy vật đang di chuyển theo chiều dương
vì thế cho nên sau khi vật đi được quãng đường s=2cm thì vật ở vị trí cân bằng x=0
như vây ta có thể dễ dàng tính được vận tốc của vật là v=80
đáp án đúng là A!!!!!!!!! OK
....................|-)=((.........................|-)=((............................|-)=((................................
 
T

thanhphat_al_93

theo mình thì đề này thiếu vị trí của vật lúc t=0 nên sẽ không cho ra kết quả đâu
 
S

sieunhanxpan1993

Thế t=0 vào pt dđ là ra vị trí ban đầu mà bạn . t=0---> vật ở vị trí - A/2 , pha ban đầu âm nên vật sẽ chuyển động theo chiều dương tức sau khi đi dc quãng đường s=2cm ---> vật đến VTCB --> vmax=omega. A
 
T

thang12t41994

hocmai

bài này phải là thế này:

t = 0 =>xo = -2 cm và
4b8c8fc90980561e05c670baee1f30ca.gif

tức là vật chuyển động theo chiều dương. Vật li độ khi đi được quãng đường s = 2cm là x = 0 hay vận tốc lúc này v = 80 cm/s.
bạn nào khó hiểu thì pm mình nha.
 
Top Bottom