[Vật lý 12] Bài tập

P

pokco

3. Một vật dđđh, thời điểm thứ hai vật có động năng bằng ba lần thế năng kể từ lúc vật có li độ cực đại 2/15 s. Xác định chu kỳ dao động của vật?

[tex]W_đ+W_t=\frac{1}{2}kA^2[/tex]

[tex] W_đ=3W_t[/tex]

\Rightarrow[tex]4W_t=\frac{1}{2}kA^2 \Leftrightarrow 4. \frac{1}{2}kx^2=\frac{1}{2}kA^2 [/tex]

[tex] \Leftrightarrow x=+-\frac{A}{2}[/tex]

Ta có vật có li độ cực đại vậy thì biểu diễn lên đường tròn lượng giác thời điểm thứ 2 vật có động năng bằng thế năng thì góc quét được của đường tròn lượng giác là 120 độ

Ta có [tex] t= \frac {\frac{2\pi}{3}}{w} ---->w=5\pi---->T=0,4s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom