[Vật lý 12] Bài tập

T

tieumoda_pt

C

canhdong_binhyen

Một con lắc đơn dd ở nơi có g= 10m/s^2, [TEX] pi^2[/TEX]=10, l= 0,8m, A=12cm. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, t=0 lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Phương trình dd của vật là gì?
[TEX] w=\sqrt{\frac{g}{l} [/TEX]=\[TEX]sqrt{12,5}[/TEX]
pt là
[TEX] x=0,12cos(\sqrt{12,5}t-\frac{pi}{2}) (m) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

Một con lắc đơn dd ở nơi có g= 10m/s^2, [TEX] pi^2[/TEX]=10, l= 0,8m, A=12cm. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, t=0 lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Phương trình dd của vật là gì?

ta có : [tex] A=12cm[/tex]

[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{l}} =\sqrt{12.5}rad/s[/tex]

[tex]t=0[/tex] vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương

\Rightarrow[tex]\varphi = -\pi /2[/tex]

\Rightarrowpt: [tex] x=12cos(\sqrt{12.5}t -\pi /2(cm)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom