[Vật lý 12] Bài tập

C

conbocuoi_tui

C

congskill

có 4 quả cầu có khối lượng lần lượt là m1 ,m2,m3 và m4 với
m3=m1+m2
m4=m1-m2
gắn lần lượt các quả cầu m3 và m4 vào lò xo có độ cứng k .các chu kì dao động tự do T1 ,T2 khi gắn lần lượt vào lò xo ???
ta có khi gắn vào m1 => có T1
gắn m2 có T2
gắn m3 có T3=T1+T2
gắn m4 có T4=T1-T2
thế thui bạn ak!!!:D
 
H

huutrang1993

ta có khi gắn vào m1 => có T1
gắn m2 có T2
gắn m3 có T3=T1+T2
gắn m4 có T4=T1-T2
thế thui bạn ak!!!:D
hic, nhắm nhớ được thì nhớ, không nhớ được thì chứng minh từ từ, có ai rượt đâu mà làm sai be bét thế này
[TEX]T_3=\sqrt{T_1^2+T_2^2}; T_4=\sqrt{T_1^2-T_2^2}[/TEX]

to conbocuoi_tui: mình chẳng hiểu yêu cầu cảu đề là gì nữa
 
K

khuongchinh

sao mà loàn lên thế? hỏi T1 và T2 cơ mà, tức là T3 và T4 đã biết đấy

[TEX]T_3^2 = 4\pi^2 . \frac{m_3}{K} = 4\pi^2 . \frac{m_1 + m_2}{K}[/TEX]

[TEX]T_4^2 = 4\pi^2 . \frac{m_4}{K} = 4\pi^2 . \frac{m_1 - m_2}{K}[/TEX]

[TEX]T_1^2 = 4\pi^2 . \frac{m_1}{K}[/TEX]

[TEX]T_2^2 = 4\pi^2 . \frac{m_2}{K}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{T_3^2+T_4^2}{2} = 4\pi^2 . \frac{m_1}{K} = T_1^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]T_1 = \sqrt{\frac{T_3^2+T_4^2}{2}}[/TEX]

tương tự [TEX]T_2 = \sqrt{\frac{T_3^2-T_4^2}{2}}[/TEX]
 
Top Bottom