[Vật lý 12] Bài tập

K

klove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :1 vật d đ đh có pt:x=8cos(4\prod_{i=1}^{n}t+\prod_{i=1}^{n}/2), t(s).khoảng thời gian trong 1 chu kỳ đầu tiên vận tốc và li độ đồng thời nhận giá trị dương là bao nhiêu?
bài 2: 1 con lắc lx thẳng đứng gồm vật nhỏ klg m =100g & k =100n/m. kéo vật m xuống vtri lx dãn 3cm rồi thả nhẹ cho vật d đ . lấy g=\prod_{i=1}^{n}^2 = 10m/s2. thời gian lúc vật được thả đến lúc nó đi qua vị trí lực đàn hồi của lx có độ lớn nhỏ nhất là bao nhiêu?
 
C

congskill

bài 1 mình đoc không hiểu lắm
thôi bài 2 nhe
ta có khi kéo lò xo 3cm trong đó có [TEX]\Delta L=1cm[/TEX]
vậy biên độ A=2cm
do A> [TEX]\Delta L[/TEX] => Fdh min <=> vật ở vị trí cân bằng và bằng 0.
thế thui bạn ak!!:D
 
Last edited by a moderator:
M

minhme01993

ơ hay! Khi mà cos > 0 và đồng thời sin < 0 thì ta có: -\prod_{i=1}^{n}/2 < 4\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2 < 0 chứ.
\Leftrightarrow -\prod_{i=1}^{n} < 4\prod_{i=1}^{n}t < - \prod_{i=1}^{n}/2
\Leftrightarrow [TEX]\frac{-1}{4}[/TEX] < t < [TEX]\frac{-1}{8} [/TEX]
Đó mới đúng chứ!
 
C

congskill

ơ hay! Khi mà cos > 0 và đồng thời sin < 0 thì ta có: -\prod_{i=1}^{n}/2 < 4\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2 < 0 chứ.
\Leftrightarrow -\prod_{i=1}^{n} < 4\prod_{i=1}^{n}t < - \prod_{i=1}^{n}/2
\Leftrightarrow [TEX]\frac{-1}{4}[/TEX] < t < [TEX]\frac{-1}{8} [/TEX]
Đó mới đúng chứ!
bạn ơi
bạn mới là người sai đó
t có bao giờ nhân giá trị âm đâu!!!!!
bạn xem lại đi!!!=))
 
C

congskill

bài 1 :1 vật d đ đh có pt:x=8cos(4\prod_{i=1}^{n}t+\prod_{i=1}^{n}/2), t(s).khoảng thời gian trong 1 chu kỳ đầu tiên vận tốc và li độ đồng thời nhận giá trị dương là bao nhiêu?
bài 2: 1 con lắc lx thẳng đứng gồm vật nhỏ klg m =100g & k =100n/m. kéo vật m xuống vtri lx dãn 3cm rồi thả nhẹ cho vật d đ . lấy g=\prod_{i=1}^{n}^2 = 10m/s2. thời gian lúc vật được thả đến lúc nó đi qua vị trí lực đàn hồi của lx có độ lớn nhỏ nhất là bao nhiêu?
bài 1 nè
để x và v đều >0 <=>cùng thoả mãn 2 đk:[TEX]cos(4\pi t+\frac{\pi }{2})>0 [/TEX]và [TEX]sin(4\pi t+\frac{\pi}{2})<0[/TEX]
<=>nó chuyển động từ vị trí cân bằng đến vị trí biên dương (với góc quét là
[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX])
mà có pha ban đầu của nó là
[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] => khoảng thời gian để vật đi từ vị trí cân bằng đến biên dương là [TEX]\frac{T}{2}<t<\frac{3T}{4}[/TEX] <=> 0,25<t<0,375
thế thui bạn ak!!:D
 
Last edited by a moderator:
K

kin..._a4_______

bài 1 :1 vật d đ đh có pt:x=8cos(4\prod_{i=1}^{n}t+\prod_{i=1}^{n}/2), t(s).khoảng thời gian trong 1 chu kỳ đầu tiên vận tốc và li độ đồng thời nhận giá trị dương là bao nhiêu?
bài 2: 1 con lắc lx thẳng đứng gồm vật nhỏ klg m =100g & k =100n/m. kéo vật m xuống vtri lx dãn 3cm rồi thả nhẹ cho vật d đ . lấy g=\prod_{i=1}^{n}^2 = 10m/s2. thời gian lúc vật được thả đến lúc nó đi qua vị trí lực đàn hồi của lx có độ lớn nhỏ nhất là bao nhiêu?


: x thì viết cách ra ko mọi người lại hiểu là :x =))
 
Top Bottom