[Vật lý 12] Bài tập

F

flowerstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy bài lý này với các bạn ơi
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
bài 1
Một con lắc lò xo nằm ngang dao động với biên độ A= 8 cm, chu kì T=0,5 s, khối lượng của vật là m= 0,4 kg (lấy pi^2=10). Tìm giá trị cực đại của lực đàn hồi tác dụng lên vật

bài 2
Một vật có m=100g dao động điều hoà với chu kì T=1s, vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng là v(ban dau)=10 pi cm/s, lấy pi^2=10. Tìm hợp ực cực đại tác dụng vào vật.

Bài 3
một con lắc lò xo treo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m=100 g đang dao động điều hoà. Vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng là 31,4 cm/s và gia tốc cực đại là 4 m/s^2, lấy pi^2=10. tìm độ cứng của lò xo.
:):(:confused:b-(
 
S

songtu009

Bài 3
một con lắc lò xo treo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m=100 g đang dao động điều hoà. Vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng là 31,4 cm/s và gia tốc cực đại là 4 m/s^2, lấy pi^2=10. tìm độ cứng của lò xo.
[TEX]V_{max} = A\omega[/TEX]
[TEX]a_{max} = A\omega^2[/TEX]

[TEX]\omega = \frac{a_{max}}{V_{max}} = \sqrt[]{\frac{k}{m}}[/TEX]

Những bài trên em chịu khó biến đổi một chút là ra thôi mà.
Bài 1:
[TEX]F_{max} = KA + mg[/TEX]
Em tìm k dựa vào m và T.
Riêng bài 2, hợp lực cực đại là [TEX]F = KA[/TEX] (khác với lực đàn hồi cực đại).;)
 
Top Bottom