[Vật lý 12] Bài tập

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi mắc lần lượt điện trở thuần, 1 tụ điện và một cuộn dây thuần cảm vào một điện áp xoay chiều ( có U và f) thì cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong các phần tử có giá trị lần lượt là 5A, 1.25A, 2.5A, nếu đặt vào đoạn mạch cả 3 bộ phận R, L, C mắc nối tiếp trên điện áp xoay chiều trên thì dòng điện trong mạch có giá trị.
A 1,6A B Căn bậc hai của 5 C 2 căn 5 D Căn 10
Ai giải giúp với.
 
G

girl_9x_hht

[tex]R=\frac{U}{5}[/tex]
[tex]Z_C=\frac{U}{1.25}[/tex]
[tex]Z_L=\frac{U}{2.5}[/tex]
=>[tex]I=\frac{U}{Z}=\frac{U}{\sqrt(R^2+(Z_L-Z_C)^2)}[/tex]
=>[tex]I=\sqrt5[/tex]
 
Top Bottom