[Vật lý 12] Bài tập

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà băng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B? mình thấy khó hiểu ưa mong các bạn giải đáp giúp mình nhé@};-@};-@};-
 
T

toletbygonebebygone

Li độ cự tiểu => nó đang ở vị trí cân bằng => vận tốc cực đại => gia tốc cực tiểu .........
 
N

nkynky

sai. li độ cực tiểu phải là ở vi trí biên âm chứ
theo tớ chọn B là chính xác nhất
ở vị trí cân bằng thì vận tốc cực đại do đó gia tốc bằng 0
 
0

08021994

mình cũng nghĩa là câu B
[TEX]a=x''= -{/ omega }^2 x[/TEX] => x=0 <=> a=0 => v cực đại
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà băng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B? mình thấy khó hiểu ưa mong các bạn giải đáp giúp mình nhé@};-@};-@};-
híc! đáp án C đúng mừ!!!!!!!!!!!!!!
biểu thức của gia tốc: a= -(ômêga^2)*x
đề bài nói là gia tốc cực tiểu >>>>>>>> tất nhiên là li độ phải cực tiểu rùi!!!!!!
các bạn chắc đọc nhầm đề ùi! hic...chú ý đề bài nà!!!
 
P

pk_ngocanh

cái gia tốc này nó tính độ lớn pác ạ
dấu trừ trong vật lý chỉ biểu thị chiều và hướng của chất điểm thoi
EM nghĩ thế !!!
vậy đáp án là C
chiếu theo CT [tex] a = -w^2x [/tex]
a= 0 <=> x = 0 => ...
 
P

pe_quy_toc

đáp án B mới đúng chứ
li độ cực tiểu là x =-A lúc đó thì a max chứ
 
P

phjeudu

A. li độ lớn cực đại --> ở biên +A ->vận tốc=0 & gia tốc cực đại
B. vận tốc cực đại -> ở vtcb ->vận tốc cực đại & gia tốc =0
C.li độ cực tiểu --> đang ở biên -A -> vận tốc =0 & gia tốc cực đại
D.vận tốc =0 -->đang ở cả 2 biên -A và +A --> vận tốc =0 & và gia tốc cực đại

vậy đáp án đúng là B
 
N

nam156

à mà em nghĩ chắc ý kiến này đúng nếu chọn gốc toạ độ ở VTCB.Nếu chọn gốc toạ độ ở vị trí biên -A hay +A thì câu này đáp án sẽ ko phải là B.

Trong câu kia là " li độ" chứ đâu phải "tọa độ", liên quan gì đến gốc tọa độ đâu.
Theo mình thì là B.
 
T

trungduc2009

?

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà băng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B? mình thấy khó hiểu ưa mong các bạn giải đáp giúp mình nhé@};-@};-@};-


Đáp án B là đúng rồi bạn ak.(x =0)=?a=0 lúc đó vmax=omega.A
 
Last edited by a moderator:
T

trungduc2009

?

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà băng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B? mình thấy khó hiểu ưa mong các bạn giải đáp giúp mình nhé@};-@};-@};-


Đáp án B là đúng rồi bạn ak.(x=0)=>a=0 vmax=omega.A
 
Q

quangsontk

dap an c dung
vi:
khi van toc cuc theo chieu am la cuc tieu thi luc do gia toc van bang 0.
con khj li do cuc tieu thichi o 1 vi tri ma thoi la vj tri can bang.
 
G

gaodenvang

Vận tốc ở cực đại ở vị trí cân bằng thì nó sẽ di chuyển theo hướng ra biên còn gia tốc lại luôn hướng về vtcb. a và v ngược chiều ngay nên không chọn B được. Chọn C đúng roài.
 
0

08021994

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà bằng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B? mình thấy khó hiểu ưa mong các bạn giải đáp giúp mình nhé@};-@};-@};-

li độ cực tiểu là -A
[TEX]=>a=-\omega ^2.x=-\omega ^2.(-A)=\omega ^2A => cực đại[/TEX]
vận tốc cực đại
[TEX] v_{Max}= (cong-hoac-tru) A.\omega =>\omega t+\varphi =k.\pi =>x=0=>a=0[/TEX]
 
K

keo_mut_134

theo m` nghĩ thì B mới đúng.
Nhưng ma` bạn belienxinh ơi, cho minh` hỏi 1 câu. đáp án mà bạn có là trong sách hay do thầy cô bạn bảo vây?
Nếu là trong sách thì có thể do in nhầm. CÒn thầy cô thì bạn thử hỏi lại xem sao.^^
 
T

thuy11b10_mk

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà băng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B? mình thấy khó hiểu ưa mong các bạn giải đáp giúp mình nhé@};-@};-@};-
Câu này , t chọn B
P/s sao ko thấy bạn belienxinh giải thích lại nhở?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom