[Vật lý 12] Bài tập

P

phucpho10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chu kì T=1s trong vùng không gian có điện trường, quả lắc có khối lượng m=10g bằng kim loại mang điện tích q=[TEX]10^-5[/TEX]c con lắc được đem treo trong điện trường đều giữa 2 bản kim lạoi phẳng song song mang điện tích trái dấu đặt thẳng đứng;hiệu điện thế giữa 2 bản =400V.Kích thước các bản kim loại rất lớn so với khoảng cách d=10cm giữa chúng.Chu kỳ dao động của con lắc trong điện truờng giữa 2 bản kim loại là:
A.0,964s
B.0,58s
C.0,928s
D.0.631s
 
J

justforlaugh

[TEX]E = \frac{U}{d} = 4000. [/TEX]

[TEX]a_{d} = \frac{qE}{m} = 4\rightarrow g' = \sqrt{g^2+ a_{d}^2}. [/TEX]

[TEX]\frac{T}{T_1} = \sqrt{\frac{g'}{g}} \rightarrow T_1 = \frac{T} {{{\sqrt{\frac{g'}{g}}}}[/TEX]

[TEX] \rightarrow T_1 = 0,964 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phucpho10a

[TEX]E = \frac{U}{d} = 4000. [/TEX]

[TEX]a_{d} = \frac{qE}{m} = 4\rightarrow g' = \sqrt{g^2+ a_{d}^2}. [/TEX]

[TEX]\frac{T}{T_1} = \sqrt{\frac{g'}{g}} \rightarrow T_1 = \frac{T} {{{\sqrt{\frac{g'}{g}}}}[/TEX]

[TEX] \rightarrow T_1 = 0,964 [/TEX]
OK.Lại đọc U ra E, thảo nào nó lại cho d,........................................
 
Top Bottom