[Vật lý 12] Bài tập

M

maths

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn dao động ở cùng một nơi. Con lắc thứ nhất dao động với chu kỳ 1,5 s con lắc thứ hai dao động với chu kỳ 2 s. Chu kỳ dao động của con lắc thứ ba có chiều dài bằng tổng chiều dài của hai con lắc trên là:


Con lắc 1 : T1= 2pi căn (l1/g)
con lắc 2: T2 = 2 pi căn (l2/g)
con lắc 3: T3= 2 pi că (l1+l1)/9
Nhận thấy T3 ^2 = T1^2 + T2^2

Tự tính kết quả nhé;)

6:44 PM
13/6
Một con lắc đơn có độ dài l, trong khoảng thời gian Δt nó thực hiện được 6 dao động. Người ta giảm bớt độ dài của nó đi 16 cm, cũng trong khoảng thời gian Δt như trước nó thực hiện được 10 dao động. Chiều dài của con lắc ban đầu là



Chu kì dao động là số dao động thực hiện trong 1s
Trong khoảng thời gian delta T thực hiện được 6 dao động, tức là chu kì ban đầu
T1= 2 PI căn L/g = t/6 (*)

Khi cắt giảm độ dài đi 16 cm = 0.16 m ---> chiều dài là L-0.16
Khi đó
T2= 2PI căn (L-0.16)/g= t/10(**)

Từ (*) (**) CHIA 2 vế với nhau có suy được ra L ban đầu không ? ;)

6:45 PM
13/6
Hai con lắc đơn dao động ở cùng một nơi. Con lắc thứ nhất dao động với chu kỳ 1,5 s con lắc thứ hai dao động với chu kỳ 2 s. Chu kỳ dao động của con lắc thứ ba có chiều dài bằng tổng chiều dài của hai con lắc trên là:

6:45 PM
13/6
Một con lắc khối lượng 500g dao động theo quy luật s = 10sin4t (đơn vị cm, s) thì động năng của nó lúc t = T/6 là



Tại thời điểm t= T/6 ---> tính ra được s =...? ---> Thế năng tại thời điểm đó

Tính cơ năng ---> động năg = cơ năng - thế năng

Được chưa nhóc ? ;)

Send bài nhờ anh làm hộ mà toàn dùng di động thì anh rep thế nào được?
Cố lên :D
 
X

xz_linh_zx

tks đk iu rất nhiều, có điều đt vẫn muốn hỏi mấy câu nữa ^^
ak, câu 500g đk làm lại đc ko, đt vẫn ko hiểu
1.Một ô tô khởi hành trên đường nằm ngang đạt vận tốc 72 km/h sau khi chạy nhanh dần đều được quãng đường 100 m. Trần ô tô treo con lắc đơn dài 1m. Cho g = 10 m/s2. Chu kỳ dao động nhỏ của con lắc đơn là:


2. Một con lắc đơn dài 25cm, hòn bi có khối lượng 10g mang điện tích 10-4C. Cho g bằng 10m/s2. Treo con lắc đơn giữa hai bản kim loại song song thẳng đứng cách nhau 20cm. Đặt hai bản dưới hiệu điện thế một chiều 80V. Chu kỳ dao động của con lắc với biên độ nhỏ là:


3.Một con lắc đơn khối lượng 200g dao động ở nơi có gia tốc trọng trường là 10 m/s2. Nếu tại thời điểm con lắc ở vị trí cao nhất lực căng của dây treo là 1 N thì biên độ góc của dao động sẽ là

4.Khi qua vị trí cân bằng, con lắc đơn có vận tốc 100 cm/s. Lấy g = 10 m/s2 thì độ cao cực đại là

5. Một con lắc đơn có chiều dài 1m thực hiện 10 dao động mất 20s thì gia tốc trọng trường nơi đó (lấy π =3,14) là
cái này tính f ra phải ko ạ, sau tính ngc lại T, nhưng đt thay ra ko có đáp án :(

6. Chu kì của một con lắc đơn ở điều kiện bình thường là 1s, nếu treo nó trong thang máy đang đi lên cao chậm dần đều thì chu kì của nó sẽ =====> tăng giảm or const

7.Xét con lắc đơn: dùng lực F kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng sao cho dây treo hợp với phương thẳng đứng góc αo rồi buông nhẹ cho vật dao động (αo nhỏ; bỏ qua mọi ma sát). Lực tác dụng làm con lắc dao động điều hoà là:

8.Dao động của con lắc đơn được xem là dao động điều hoà khi:
a. khi không có ma sát. b. chu kỳ dao động không đổi c. biên độ dao động nhỏ. d. không có ma sát và dao động với biên độ góc nhỏ.

9.Phát biểu nào sau đây với con lắc đơn dao động điều hoà là không đúng? a. Cơ năng không đổi theo thời gian và tỉ lệ với bình phương biên độ góc. b. Thế năng tỉ lệ với bình phương li độ góc của vật. c. Động năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật. d. Thế năng tỉ lệ với bình phương tốc độ góc của vật.



tks đk iu phát nữa ^^
 
Top Bottom