[Vật lý 12] Bài tập

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dao động tổng hợp của hai dao động
c503de6b6dbe8d7b6fcf277f2045edb1.gif
a4a98a81fe8530d2597879fa4a3ba865.gif
sẽ có biên độ x là
  • 0
  • 2A.
  • 0 < y < A.
  • A < y < 2A.

giải thích giúp mình câu này............................không biết ,,,chịu/:)
 
G

garuta

giải thích giúp mình câu này............................không biết ,,,chịu/:)
bài này đáp án bằng không bạn ạ
vì hai dao động này là hai dao dộng cùng phưng ngược chiều nên [TEX]A_{TH}=|A_1-A_2|[/TEX] mà theo pt dao động của mỗi dao động ta có [TEX]A_1=A_2 \Rightarrow A_{TH}=0[/TEX]:D:D
 
M

making123

nhưng tớ ấp dụng cái công thức tính tổng dao dộng mà chả ra gi` cả .....trong sách sg y'' po tay em chịu ...
 
T

ttt12a1

sai rôi ông . Câu này là 2 gd vuông pha . Ta nên chuyển về hàm cos cả là thấy mà . +==>>> D đúng theo tam giác . phải ko nhi ???
 
L

lykhoadang

cái anh Hat_1210 tính đúng rồi đó 2 dao động này ngược pha nhau mà lại có biên độ bằng nhau nên dao động tổng hợp bằng 0(bài này đơn giản lắm tại chưa nắm vững đấy)
 
B

boykientruc

theo lý thuyết, nếu 2 dao động ngược pha thì A= A1-A2
mà theo đề A=A1=A2 => A=0 :))
 
V

vuthicongluong

cái này = 0 bạn ah
..................................................................................
 
C

chetnguoi.com

uk anh ban kia noi dung day neu ko tin muon thu lai thi dung gian do viecto thi ra la 0 vi 2vt nay cung phong nguoc chieu nen tong hop cua chung =/a1-a1/ ma a1=a2 >>>> a1-a2=0
 
L

lantrinh93

bài này là hai dao động ngược pha ,nếu cậu chuyển sang hàm có cũng thế thôi ,vi khi chuyển 1 dao động thì dao dộng kia cũng phải chuyễn theo cùng dạng ,vì bản chất ban đầu của nó đã là ngược pha ;))

nếu c không tính được thì có thể sử dụng máy tính để tính ,cậu cho thử 1 biên độ A bất kì ,nhập phi theo hàm co s( máy fs 570 Es mới có chức năng này )

sẽ ra ngay kết quả ,dỉ nhiên nếu trong bài này sử dụng cách đó thì cực kì chậm ,nhưng cách đó lại rất hiệu quả với những bài toán phức tạp đối với những ai kém về hình học phẳng ;))

:)&gt;-
 
C

cubiproduction

Theo mình là thế này

2 pha này ko vuông pha bạn ạ

Ta áp dụng CT: [tex] A^2 = A_1^2 + A_2^2 + 2*A_1*A_2*cos(\varphi_1 - \varphi_2) \\ [/tex]

Chuyển hàm sin sang cos hay ko ko quan trọng. Vì nó ko ảnh hưởng đến hiệu số [tex] \varphi_1 - \varphi_2 \\ [/tex].
Nhưng tốt nhất để ko gặp sai sót khi làm các bài khác tương tự, bạn nên chuyển về hàm cos.

Khi đó ta có: [tex] \\ (\varphi_1 - \varphi_2) = \pi \Rightarrow cos(\varphi_1 - \varphi_2) = -1 \Rightarrow A^2 = A_1^2 + A_2^2 - 2*A_1*A_2 = 0 [/tex]

Kết quả A = 0.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết
 
B

bymtokkute

nói chung ngược pha thì a=la1-a2l cùng pha thì cộng lại. sách viết thế bạn ạ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom