[Vật lý 12] Bài tập

V

vivietnam

minh noi canh lam
ban thu lam xem sao nha

dong nang =1/4 co nang ==>the nang=3/4 co nang
==>x=cong tru can 3/2 A
tu phuong trinh dao dong ta tinh dc cos
giai 2 phuong trinh luong giac sau do suy ra so sanh 2 nghiem t
biet thoi gian luon duong de gioi han so k cua pt luong giac

ta lay nghiem nao co thoi gian nho hon
 
C

cuphuc13

Trả lời bạn nè !!

1 con lắc lò xo dao động với phương trình : [TEX]x = Acos(4\pi t - 2\pi /3)[/TEX] (cm) . Thời điểm đầu tiên động năng của con lắc = 1/4 cơ năng của nó là :
A. 0,0417s B.0,1s C.0,125s D.0,5s

Wd = 1/4 Wc
[tex]x = +- \frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]==> t = \frac{\pi}{2.4\pi}[/tex]
==> t = 0,125 s ==> C đúng


minh noi canh lam
ban thu lam xem sao nha

dong nang =1/4 co nang ==>the nang=3/4 co nang
==>x=cong tru can 3/2 A
tu phuong trinh dao dong ta tinh dc cos
giai 2 phuong trinh luong giac sau do suy ra so sanh 2 nghiem t
biet thoi gian luon duong de gioi han so k cua pt luong giac

ta lay nghiem nao co thoi gian nho hon

Cách làm này quá dài mà dễ nhầm ...
 
T

ttt12a1

Mình làm thế này ne : 4Wd = W .=> 3Wd = Wt .=> 4/3 Wt = W <=>
4/3.1/2.k.x^2=1/2.k.A^2 <=> 4/3 . x^2=A^2 => x = A.(Căn3) /2 .
Vẽ đường tròn lượng giác đi . => anpha : cos@ = Căn3/2 => @= pi/6 .
= > >> t(min) = @/ OMEGA . => KẾT QUẢ CHỨ KO BIẾT BẠN VIẾT CÁI GÌ ĐỌC KO ĐC .
 
Top Bottom