[Vật lý 12] Bài tập

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện cực phẳng M bằng kim loại có giới hạn quang điện là N, được rọi bằng bức xạ có bước sóng N` thì e vừa bứt ra khỏi M có vận tốc v= 6,28.10^7 m/s. Điện cực M được nối đất thông qua một điện trở R= 1,2.10^6 (ôm). Cường độ dòng điện qua R là?
 
H

hoangoclan161

Một điện cực phẳng M bằng kim loại có giới hạn quang điện là N, được rọi bằng bức xạ có bước sóng N` thì e vừa bứt ra khỏi M có vận tốc v= 6,28.10^7 m/s. Điện cực M được nối đất thông qua một điện trở R= 1,2.10^6 (ôm). Cường độ dòng điện qua R là?
Ta có :

[TEX]I=\frac{V_{max}}{R}[/TEX]

Trong đó :

[TEX]eV_{max}=\frac12 .m.v^2 \Leftrightarrow V_{max}=\frac{m.v^2}{2e}=\frac{9,1.10^{-31}.(6,28.10^7)^2}{2.1,6.10^{-19}}=11,215295.10^3[/TEX]

Vậy [TEX]I=\frac{11,215295.10^3}{1,2.10^6} \approx 9,35.10^{-3}A=9,35mA[/TEX]
 
Top Bottom