[Vật lý 12] Bài tập

B

belatdat_cute

Đáp án là 39.758( đ/v độ dài ) phải k bạn ? ;;)

nếu đúng mình post cách giải ! :D
 
Last edited by a moderator:
N

not_impossible

oái ,tớ làm ra 38,6 chứ ,hjx
Chắc lại sai ? nhưng làm sao mà ra được tận 398,32 ????????????
 
B

belienxinh

cac ban oi don vi la cm nhe

co lennnnnnnnnnnn
neu co the ban cu gui bai len di to tham khao
 
D

dth_287

mot vat dao dong dieu hoa voi phuong trinh :x=cos(4pit+pi/3)
tim quang duong ma vat di duoc trong khoang thoi gian tu t=1/16s den t=5s
từ t1=1/16 => t2=5s => denta t= t2-t1 =79/16 s=> vật quay được 1 góc = denta t.[tex]\omega=19,75\pi=18\pi +\pi +0,75\pi[/tex]
mà 18pi thì chỉ được có 9 chu kì=> S= 9.4.1=36 thôi còn cái đằng sau bé tý tẹo lạm được đến to đùng như thế hả bạn, coi lại đề bài nhé....mình nghĩ ko thể to thế được:)
 
D

dung270692

Ớ sao đáp án kì lạ vậy.Tớ giải chi tiết nhé
[tex]x = \cos \left( {4\pi t + \frac{\pi }{3}} \right)\ [/tex]
[tex]\Delta t = 9,5T + 0,1875s[/tex]
trong 9,5T đi S1=38A=38(cm)

[tex]v = - 4\pi \sin \left( {4\pi t + \frac{\pi }{3}} \right)[/tex]
tại t1=4.8125s thì [tex] v1>0,x1=\frac{{\sqrt 6 - \sqrt 2 }}{4}[/tex]
tại t2=5s thì [tex]v2<0,x2=0,5[/tex]

Vậy trong thời gian từ 4,8175s đến 5s đi được [tex]2A - \left| {x1 - x2} \right| = 1,758[/tex]
do vật đổi chiều nên ta có công thức trên
Vậy tổng quãng đường là S1+S2=39,758cm
 
Last edited by a moderator:
B

belienxinh

uhm minh nghi loig giai cua ban dung do de minh xem lai da du sao cung cam on moi nguoi nhieu nhieu
 
B

belienxinh

nhung ban ọ minh khong heu j ban lam la tai sao lai co thoi diem 4.8175
ban giai thịh ro hon duoc khong ?
 
B

belatdat_cute

5-0.1875 = 4.8125 (s)

từ 1/16s ~~> 4.8125 vật đi đc 9.5 chu kì !

xét tiếp quãng đg vật đi đc trong khoảng tg còn lại từ 4.8125 ~~> 5S
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
B

belienxinh

nhung mình tuong khi vat doi chieu thi cong thuc la : 2A-x1-X2 cgu ban nghi lai giup minh nhe
 
Top Bottom