[Vật lý 12] Bài tập

H

hang_colen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để kích thích phát quang một chất, người ta chiếu vào nó ánh sáng đơn sắc có λ0 = 0,3 μm và thấy chất đó phát ra ánh sáng có λ = 0,5 μm. Đo đạc cho thấy công suất phát quang bằng 1/100 công suất kích thích. Khi đó, 1 photon phát quang tương ứng bao nhiêu photon kích thích
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

Để kích thích phát quang một chất, người ta chiếu vào nó ánh sáng đơn sắc có λ0 = 0,3 μm và thấy chất đó phát ra ánh sáng có λ = 0,5 μm. Đo đạc cho thấy công suất phát quang bằng 1/100 công suất kích thích. Khi đó, 1 photon phát quang tương ứng bao nhiêu photon kích thích
[TEX]P_1 [/TEX]là công xuất phát quang:[TEX] P_1=n_1. \lambda_1[/TEX]
[TEX]P_2[/TEX] là công xuất chiếu sáng [TEX] P_2=n_2. \lambda_2[/TEX]
[TEX]\frac{P_1}{P_2}=\frac{1}{100}=\frac{n_1.0,3}{n_2.0,5}[/TEX]
[TEX]>>>\frac{n_2}{n_1}=60[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuy11b10_mk

linhdangvan công thức này bị sai ak.
Để kích thích phát quang một chất, người ta chiếu vào nó ánh sáng đơn sắc có λ0 = 0,3 μm và thấy chất đó phát ra ánh sáng có λ = 0,5 μm. Đo đạc cho thấy công suất phát quang bằng 1/100 công suất kích thích. Khi đó, 1 photon phát quang tương ứng bao nhiêu photon kích thích
[TEX]\frac{P_0}{P}=\frac{\frac{ n_0.hc}{\lambda_o}}{\frac {n.hc}{\lambda}}=100[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n=\frac{300}{5}[/tex]
 
Top Bottom