[Vật lý 12] Bài tập

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2,
Một lò xo có khối lượng nhỏ không đáng kể, chiều dài tự nhiên l0, độ cứng k treo thẳng đứng. Lần lượt: treo vật m1 = 100g vào lò xo thì chiều dài của nó là 31cm; treo thêm vật m2= 200g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là 33cm. Cho g = 10m/s2. Độ cứng của lò xo là:
 
T

toletbygonebebygone

ta lập hệ :
0.1*10=K.(31-lo)*10^-2
0.3*10=K.(33-lo)*10^-2
giải hệ tìm đc K và lo
lo=30
K=100(N/m)
 
Top Bottom