[Vật lý 12] Bài tập

L

longkhuong_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc là xo gồm lò xo có độ cứng là 100N/m, vật co' khối lượng là 250g trong quá trình dao động, chiều dài cực đại và cực tiểu của lò xo là 40cm và 28cm. chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng.quãng đường vật đi được trong II/10 s đầu tiên là:
A: 12cm
B: 24cm
C: 6cm
D: 36cm
hĩ hĩ ai giai jup minh nhanh nghen
 
H

hoctoandd

con lắc là xo gồm lò xo có độ cứng là 100N/m, vật co' khối lượng là 250g trong quá trình dao động, chiều dài cực đại và cực tiểu của lò xo là 40cm và 28cm. chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng.quãng đường vật đi được trong II/10 s đầu tiên là:
A: 12cm
B: 24cm
C: 6cm
D: 36cm
hĩ hĩ ai giai jup minh nhanh nghen

Chọn chiều dương hướng xuống

attachment.php


//sorry for inconvenient:D
 
D

dth_287

Chọn chiều dương hướng xuống

attachment.php


//sorry for inconvenient:D
theo mình thì làm như bạn này ko ổn vì khi chọn gốc thời gian vật qua vị trí cân bằng chưa biết theo chiều âm hay dương mà=> đâu có được ptdd như của bạn, pha ban đầu có thể là + II/2 thì sao, đâu có sai. bài này theo mình thì thế này:
chiều dài quỹ đạo l= 40-28=12=2A => A=6cm và t=0 , x=0
[tex]\omega=sqrt\frac{k}{m}=20 (rad/s)[/tex]
trong khoảng thời gian II/10(s) đầu vật quay được 1 góc [tex]\beta=t.\omega=\frac{\pi}{10}.20=2\pi[/tex] tức là vật đi được 1 vòng tròn tức 1 chu kì
mà 1 chu kì vật đi được quãng đường =4A=4.6=24cm
 
B

bear_cute_9x

theo t ko can quan trong den ptdd chu.tjnh za chu kj zui 1 chu ki di duok 4a ma sao phạ zak zoj the kja lam jh
 
Top Bottom