N
na.kibi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy câu này tớ đọc mà không hiểu rõ lắm, Giải thích hộ tớ vì sao đúng/sai ở mỗi đáp án nhé!
Câu 1: Chỉ ra phát biểu sai về lực điều hòa.
A. Lực có hình chiếu dọc Õ có dạng F= -kx
B. Lực được biểu diễn bởi F= Fo sin (wt + phi )
C. Hợp lực của hệ lực tác dụng vào chất điểm, gây dao động điều hòa cho chất điểm đó
D. Lực biến đổi tuần hoàn theo thời gian
Câu 2: Chỉ ra phát biểu sai: Dao động cơ học là:
A. Một quá trình tuần hoàn xảy ra trong một vùng không gian hẹp
B. Một chuyển động qua lại quanh một vị trí cân bằng trong một vùng không gian hẹp
C. Một dao động lặp đi lặp lại, có thể tuần hoàn hoặc không quanh một vị trí cân bằng.
D. Một trạng thái chuyển động của chất điểm hay vật, xảy ra trong thời gian quanh một vị trí cân bằng trong không gian, lặp lại trong thời gian đủ ngắn.
Giúp tớ nha! Cám ơn nhiều nhé!
Câu 1: Chỉ ra phát biểu sai về lực điều hòa.
A. Lực có hình chiếu dọc Õ có dạng F= -kx
B. Lực được biểu diễn bởi F= Fo sin (wt + phi )
C. Hợp lực của hệ lực tác dụng vào chất điểm, gây dao động điều hòa cho chất điểm đó
D. Lực biến đổi tuần hoàn theo thời gian
Câu 2: Chỉ ra phát biểu sai: Dao động cơ học là:
A. Một quá trình tuần hoàn xảy ra trong một vùng không gian hẹp
B. Một chuyển động qua lại quanh một vị trí cân bằng trong một vùng không gian hẹp
C. Một dao động lặp đi lặp lại, có thể tuần hoàn hoặc không quanh một vị trí cân bằng.
D. Một trạng thái chuyển động của chất điểm hay vật, xảy ra trong thời gian quanh một vị trí cân bằng trong không gian, lặp lại trong thời gian đủ ngắn.
Giúp tớ nha! Cám ơn nhiều nhé!