[Vật lý 12] Bài tập

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 Một con lắc đơn có chiều dài l = 0,992m , quả cầu nhỏ có khối lượng m =25g . Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g =9,8 với biên độ anpha = 4 độ trong môi trường có lực cản tác dụng . Biết con lắc đơn chỉ dao động t=50s rồi dừng hẳn . Lấy pi = 3,1416 . Xác định độ hao hụt cơ năng sau một chu kìJ
A . 12.10^-5 B .2,4.10^-5 J C .2,4 .10^-5 D.1,2.10^-5

Câu 2: Một vật dao động tắt dần với biên độ ban đầu là 0,97 cm. sau khi ra đến biên lần thứ nhất có biên độ là 0,91 cm. Hãy cho biết vật ra vị trí biên bao nhiêu lần rồi dừng lại.
A. 14 lần B. 15 lần C. 16 lần D. 17 lần
Câu 3:Một con lắc đơn có chu kì dao động T chưa biết dao động trước mặt một con lắc đồng hồ có chu kì T0 = 2s. Con lắc đơn dao động chậm hơn con lắc đồng hồ một chút nên có những lần hai con lắc chuyển động cùng chiều và trùng nhau tại vị trí cân bằng của chúng ( gọi là những lần trùng phùng). Quan sát cho thấy khoảng thời gian giữa hai lần trùng phùng liên tiếp bằng 7 phút 30 giây. Hãy tính chu kì T của con lắc đơn và độ dài con lắc đơn.lấy g = 9.8 m/s2.
Câu 4 : Một con lắc đơn: có khối lượng m1 = 400g, có chiều dài 160cm. ban đầu người ta kéo vật lệch khỏi VTCB một góc 600 rồi thả nhẹ cho vật dao động, khi vật đi qua VTCB vật va chạm mềm với vật m2 = 100g đang đứng yên, lấy g = 10m/s2. Khi đó biên độ góc của con lắc sau khi va chạm là
A. 53,130. B. 47,160. C. 77,360. D.530 .
Câu 5: Công suất âm thanh cực đại của một máy nghe nhạc gia đình là 10W. Cho rằng cứ truyền trên khoảng cách 1m, năng lượng âm bị giảm 5 % so với lần đầu do sự hấp thụ của môi trường truyền âm.Biết I0 = 10-12 W/m2, Nếu mở to hết cỡ thì mức cường độ âm ở khoảng cách 6 m là
A. 102 dB B. 107 dB C. 98 dB D. 89 dB






[FONT=&quot] [/FONT]
 
Last edited by a moderator:
D

dinhphi8991

câu 2 : đáp án là c
bạn lấy 0,97 - 0,91 = 0,06
rồi bạn lấy biên độ ban đầu chia cho 0,06 vì đây là số mà nó ra biên lần thứ nhất bị mất thế là xong
 
K

konnit90

khong ai rãnh giúp mình các câu còn lại àk , HUHU.....................................
 
H

hoangoclan161

Câu 3:Một con lắc đơn có chu kì dao động T chưa biết dao động trước mặt một con lắc đồng hồ có chu kì T0 = 2s. Con lắc đơn dao động chậm hơn con lắc đồng hồ một chút nên có những lần hai con lắc chuyển động cùng chiều và trùng nhau tại vị trí cân bằng của chúng ( gọi là những lần trùng phùng). Quan sát cho thấy khoảng thời gian giữa hai lần trùng phùng liên tiếp bằng 7 phút 30 giây. Hãy tính chu kì T của con lắc đơn và độ dài con lắc đơn.lấy g = 9.8 m/s2.

Áp dụng công thức tính chu kì của con lắc trùng phùng :

[TEX]\Delta t=\frac{T_0.T}{|T_0-T|}[/TEX]

Với [TEX]\Delta t=7ph30s=450s[/TEX] và [TEX]T_0=2s[/TEX]

Ta có :

[TEX]\frac{2T}{|2-T|}=450 \Leftrightarrow \left[\begin{450(2-T)=2T}\\{450(T-2)=2T}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{T=\frac{225}{113}}\\{T=\frac{225}{112}}[/TEX]

Biết T thay vào công thức tính chu kì con lắc đơn để tính :

[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}} \Leftrightarrow l=\frac{T^2.g}{4\pi ^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom