[Vật lý 12] Bài tập về năng lượng của con lắc dao động

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 30. một con lắc lò xo có khối lượng m=200g dao động theo phương thẳng đứng.Chiều dài tự nhiên của con lắc lò xo là 30cm.lấy g =10m/s2.khi lò xo có chiều dài 28 cm thì vận tốc bằng 0 và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn 2N.năng lượng dao động của vật là?
A.1,5J B.0,1J C.0,08J D.0,02J
Câu 31.một vật có khối lượng m=100g dao động điều hòa trên trục ox với tần số f=2(Hz), lấy tại thời điểm t1 vật có li độ x1=-5 cm, sau đó 1,25 s vật có thế năng :
A.20mj B.15,8mJ c.5mJ D.12,8mJ
 
T

tramngan

Câu 30:

lo = 30cm

- khi lò xo có chiều dài 28 cm thì vận tốc bằng 0. Suy ra, vật ở biên âm, x = -A

[TEX]l_{min} = l_o + \Delta l - A = 28 \Rightarrow \Delta l - A = -2cm[/TEX] (1)

- lúc đó lực đàn hồi có độ lớn 2N

[TEX]F_{dh} = k(A - \Delta l) = 2 \Rightarrow A - \Delta l = 2/k (cm)[/TEX] (2)

Từ (1)(2) suy ra k = 1cm/N

Còn lại tự giải quyết

Câu 31:

/.../
 
Top Bottom