C
crystalnatural
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/Cưa đôi một thấu kính hội tụ f = 25cm theo mặt phẳng qua trục chính tách 2 nửa thấu kính cách nhau một khoảng e=2mm. Đặt một nguồn sáng S trên trục chính cách thấu kính 50cm, sau thấu kính 2,5m đặt một màn ảnh ta quan sát được một hệ vân giao thoa. Người ta đo được khoảng vân i= 0,24mm. Tính bước sóng ánh sáng
2/ Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng dùng hai khe Young, biết khoảng cách giữa hai khe [TEX]S_1S_2[/TEX]= a = 5mm, khoảng cách D=2m. Người ta chiếu đồng thời hai bức xạ [TEX]\lambda_1= 0,58um[/TEX] và [TEX]\lambda_2[/TEX] thì thấy vị trí vân sáng cùng màu đầu tiên so với vân trung tâm là 1,16mm. Biết bức xạ [TEX]\lambda_2[/TEX] có màu trong vùng từ đỏ đến vàng. Bức xạ đó có màu gì?
Mọi người giải giúp mình nha, cảm ơn trước ^^.
A.0,64um B.0,54um C.0,42um D.0,48um
2/ Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng dùng hai khe Young, biết khoảng cách giữa hai khe [TEX]S_1S_2[/TEX]= a = 5mm, khoảng cách D=2m. Người ta chiếu đồng thời hai bức xạ [TEX]\lambda_1= 0,58um[/TEX] và [TEX]\lambda_2[/TEX] thì thấy vị trí vân sáng cùng màu đầu tiên so với vân trung tâm là 1,16mm. Biết bức xạ [TEX]\lambda_2[/TEX] có màu trong vùng từ đỏ đến vàng. Bức xạ đó có màu gì?
Mọi người giải giúp mình nha, cảm ơn trước ^^.