[Vật lý 12] Bài tập về dòng điện xoay chiều

B

boo_9x_145

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dòng điện xoay chiều?
A. Dòng điện xoay chiều là dòng điện có trị số biến thiên theo quy luật dạng sin hoặc cosin.
B. Dòng điện xoay chiều có chiều luôn thay đổi.
C. Dòng điện xoay chiều thực chất là 1 dao động điện từ cưỡng bức.
D. Dòng điện xoay chiều là dòng điện có trị số biến thiên theo thời gian nên giá trị hiệu dụng cũng biến thiên theo thời gian.
Câu 2: Bản chất dòng điện xoay chiều là?
A. Dòng chuyển dời có hướng của các e trong dây dẫn dưới tác dụng của điện trường đều.
B. Sự dao động cưỡng bức của các điện tích dương trong dây dẫn.
C. Sự dao động cưỡng bức của các e trong dây dẫn.
D. Dòng dịch chuyển của các e, ion dương và âm trong dây dẫn.
Câu 3: Chọn nhận xét đúng khi nói về bản chất của dòng điện xoay chiều trong dây kim loại?
A. Là dòng chuyển dời có hướng của các e tự do trong dây kim loại dưới tác dụng của điện trường.
B. Là dòng dao động cưỡng bức của các e tự do trong dây kim loại dưới tác dụng của điện trường được tạo nên bởi 1 hiệu điện thế xoay chiều.
C. Là sự lan truyền điện trườngổtong dây kim loại khi giữa 2 đầu dây dẫn có 1 hiệu điện thế xoay chiều.
D. Là sự lan truyền điện trường biến thiên trong dây kim loại.
Câu 4: Cho mạch điện có R, L, C mắc nối tiếp với uAB = 200sin100лt(V). Khi thay đổi điện dung C, nười ta thấy rằng ứng với 2 giá trị của C là C= 10-4/л F và C=10-4/(3л) F. thì ampe kế chỉ 1A. Hệ số tự cảm L của cuộn dây và điện trở R có thể nhận các giá trị sau:
A. R= 100Ω; L= 2/л H
B. R= 200Ω; L=2/л H
C. R= 50Ω; L=1,5H
D. R= 100Ω; L=1/(2л) H
 
Top Bottom