[Vật lý 12] bài tập về dòng diện xoay chiều

D

duc_anh_a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u=Uo.cos(wt) vào mạch RLC nt khi W=W1 hoặc W=W2 thì Uc1=Uc2, khi W=Wo thi Ucmax. Hệ thức liên hệ giữa W1 W2 Wo là
A:Wo=1/2(W1+W2)
B:Wo^2=1/2(W1^2+W2^2)
C:Wo=căn(W1.W2)
D:1/Wo^2=1/2(1/W1^2+1/W2^2)
mình ko pit viết CT thông cảm nha
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

đáp án đúng là : B

đề thi đại học khối A năm ngoái đây mà!


:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
L

l94

Nếu bạn đã giải rồi thì làm rõ ra hơn cho bạn ấy nhé!
Mình sẽ giải thích kĩ hơn:
Bài này áp dụng tính chất của tam thức bậc 2:
[tex]U_C=\frac{U}{\sqrt{R^2+(\omega.L-\frac{1}{\omega.C})^2}.\frac{1}{\omega.C}[/tex]
[tex]=\frac{U}{C\sqrt{\omega^2.R^2+\omega^4.L^2-\frac{2\omega^2.L}{C}+\frac{1}{C^2}}[/tex]
Xét tam thức bậc 2:
[tex]\omega^4.L^2+\omega^2(R^2-\frac{2L}{C})+\frac{1}{C^2}[/tex]
đặt [tex]t=\omega^2[/tex]
Quay lại với tính chất tam thức:
[tex]y=ax^2+bx+c[/tex]
Với 2 giá trị x1, x2 mà [tex]f(x_1)=f(x_2)[/tex] thì từ đồ thị ta có được hoành độ cực trị là [tex]x_0=\frac{x_1+x_2}{2}[/tex]
Áp dụng vào bài toán: Vì [tex]a >0[/tex] nên hàm số [tex]f(t)[/tex] đạt cực tiểu tại [tex]t=\frac{t_1+t_2}{2}[/tex], ft cực tiểu thì UC cực đại.
hay [tex]2\omega_0^2=\omega_1^2+\omega_2^2[/tex]
Đáp án là B
 
Last edited by a moderator:
D

duc_anh_a7

thế còn cánh nào khác mà ko phải dùng tới hàm số ko bạn
mình hơi gà về hàm số
 
Top Bottom