[Vật lý 12] Bài tập về điện

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R=30 ôm mắc nối tiếp với cuộn dây. Đặt vào 2 đầu mạch 1 điện áp xoay chiều u=U căn 2cos(100nt)(V). Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu cuộn dây là U dây = 60V. Dòng điện trong mạch lệch pha n/6 so với u và lệch pha n/3 so với U dây. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch có giá trị.
A 3,46 B 2A C 1,73 D 3A.


2)Điện năng ở 1 trạm phát điện được truyền đi dưới điện áp 2kV và công suất 200kW. Hiệu số chỉ của công tơ ở trạm phát và công tơ tổng ở nơi tiêu thụ sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau 480KWh. Công suất hao phí trên đường dây và hiệu suất của quá trình truyền tải điện lần lượt là.
A 100KW, 80% B 83 KW, 85%
C 20KW, 90% D 40KW, 95%

Mọi người giải giúp với sắp thi rồi.
 
T

traitimbang_3991

ẹk. giống hệt 1 bài trong sách vật lý nâng cao....bài 4..........trang 172. đáp án C
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

1)
BL
vì Dòng điện trong mạch lệch pha n/6 so với u và lệch pha n/3 so với U dây nên trong dây chắc chắn có r
mạch mắc theo thứ tự R-r-L
khi kẻ giản đồ ta thấy
[TEX]U(L)=sin60.U(d)[/TEX]
[TEX]U(L)=30.\sqrt{3}(v)[/TEX]
[TEX]U(r)=U(d).cos60=30(v)[/TEX]

[TEX]U(L)=tan30.[U(R)+U(r)][/TEX]
[TEX][U(R)+U(r)]=\frac{U(L)}{tan30}=90(v)[/TEX]
[TEX]U(R)=90-U(r)=60(v)[/TEX]
[TEX]I.R=U(R)[/TEX]
[TEX]I=2(A)[/TEX]
 
Top Bottom