[Vật lý 12] Bài tập về dao động điều hoà

M

minhpham0201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật dao động điều hòa theo hai trục tọa độ song song cùng chiều. Phương trình dao động của hai vật tương ứng là x1=Acos(3πt + φ1) và x2=Acos(4πt + φ2). Tại thời điểm ban đầu, hai vật đều có li độ bằng A/2 nhưng vật thứ nhất đi theo chiều dương trục tọa độ, vật thứ hai đi theo chiều âm trục tọa độ. Khoảng thời gian ngắn nhất để trạng thái của hai vật lặp lại như ban đầu là
A. 3s. B. 2s. C. 4s. D. 1 s.
giúp với
 
A

ahcanh95

T 1 = 2/3

T2 = 0,5

để 2 vật cùng về lúc ban đầu

=> t = 1 số nguyên hay là bội số nhỏ nhất của 2/3 và 0,5

vì khi đó, bội của 0,5 và 2/3 thì lúc đó, 2 vật sẽ về vị trí ban đầu

=> t = 2s

:khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179):
 
Top Bottom