[Vật lý 12] Bài tập về dao động điều hòa của lò xo

H

hoangtuyenha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng có K=100N/m, m=100g. Từ vị trí cân bằng người ta kéo xuống phía dưới theo chiều (+) 1 đoạn 2cm rồi thả.
a/ Viết phương trình dao động điều hòa khi:
-t=0 lúc thả
-t=0 lúc vật đi qua vị trí cân bằng lần 1
-t=0 lúc vật đi qua vị trí có li độ x=+1 lần thứ 2
b/Xác định thời điểm để vật có li độ x=(2 căng 3 + căng 3)/2
c/Xác định thời điểm để tại đó động năng=thế năng
d/Tính v,a của lò xo khi lò xo có chiều dài 30.5 cm và 31.5 cm biết chiều dài tự nhiên của lò xo là 30 cm

Thanks mọi người đã xem qua bài mình!!!!
 
T

trannga1905

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng có K=100N/m, m=100g. Từ vị trí cân bằng người ta kéo xuống phía dưới theo chiều (+) 1 đoạn 2cm rồi thả.
a/ Viết phương trình dao động điều hòa khi:
-t=0 lúc thả
-t=0 lúc vật đi qua vị trí cân bằng lần 1
-t=0 lúc vật đi qua vị trí có li độ x=+1 lần thứ 2
b/Xác định thời điểm để vật có li độ x=(2 căng 3 + căng 3)/2
c/Xác định thời điểm để tại đó động năng=thế năng
d/Tính v,a của lò xo khi lò xo có chiều dài 30.5 cm và 31.5 cm biết chiều dài tự nhiên của lò xo là 30 cm

Thanks mọi người đã xem qua bài mình!!!!

a/ta có w=10 pi ,A=2 -------->x=2cos(10pi t+[tex]\varphi[/tex])

-t=0 lúc thả-------->x=A(+)-------->[tex]\varphi[/tex]=0 --------->x=2cos10pi t
-t=0 lúc vật đi qua vị trí cân bằng lần 1---->[tex]\varphi[/tex]=pi/2

-t=0 lúc vật đi qua vị trí có li độ x=+1 lần thứ 2------>[tex]\varphi[/tex]=-pi/3

(vẽ đường tròn là ra)
c/wt=wd -------->t=T/4

năm nay mới lên 12 hả
 
Top Bottom