[Vật lý 12] Bài tập về dao động cơ

A

anhtrangcotich

[TEX]\frac{5}{3}T = T+\frac{2}{3}T[/TEX]
Trong 1 chu kì, quãng đường đi được cố định bằng 4A.

Vậy ta tìm quãng đường dài nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian [TEX]\frac{2T}{3}[/TEX].

Vì góc này khá lớn nên ta không áp dụng đường tròn lượng giác ngay được. Thay vào đó, ta sẽ tìm quãng đường ngắn nhất vật đi được trong khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{3}[/TEX].

Dùng đường tròn có thể tìm được [TEX]S_{min} = A[/TEX]

Vậy quãng đường dài nhất đi được trong thời gian [TEX]\frac{2T}{3}[/TEX] là [TEX]4A - A = 3A[/TEX]

Đáp án cuối là [TEX]7A[/TEX]
 
Top Bottom