[Vật lý 12]bai tap ve cuc tri cua mach dien xoay chieu

M

meoden25

Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Cho mạch điện RLC có C thay đổi, điên áp hai đầu mạch có biểu thức là u = 120[tex]\sqrt{2} cos(100pi t )V. Khi C = Co thì UCmax = 200 V. Khi đó công suất tỏa nhiệt tương ứng là P = 38,4 W. Tính R, L, Co[/QUOTE] Vì [TEX]U_{Cmax}[/TEX] nên [TEX]U_{RL}[/TEX] vông pha với [TEX]U_{AB}[/TEX]

[TEX]U_{RL}=160(V)[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{1}{U^2_R}=\frac{1}{U^2_{AB}}+\frac{1}{U^2_{RL}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_R=96(V)[/TEX]

[TEX]P=\frac{U^2_R}{R}=38,4\Rightarrow R=240(\Omega)\Rightarrow i=0,4(A)[/TEX]

[TEX]Z_c=500(\Omega)[/TEX]

[TEX]U_L=128(V)\Rightarrow Z_L=320(\Omega)[/TEX]
 
V

v2y5s38h

bạn newstarinsky ơi , giải thick zum mình tại sao Url=160v vơi giải zum minh mấy bài này
u=Uo cos omegat đặt vào 2 đầu mack chỉ có R. U là hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu mack. i, Io,I là giá trị tức thời, cực đại , hiệu dụng hỏi hệ thức nào sau đây sai
u/U - i/I=0
(u/Uo)mũ 2/(i/Io) mũ 2 =1
câu 2 mack biến trở R và C , khi R=R1 thì có Uc1 Ur1 và cosphi 1
tương tự R=R2 thì có Uc2 Ur2 cosphi 2
giá trị của cosphi1 và cosphi 2 là:
cosp1=1/căn3 cosp2=2/ căn5
B cos1-1/ căn 5 cos2=1/ căn 3
C cos1=1/ căn 5 coss2=2/ căn 5
D ocsp1=1/2căn 2 cos2=1/ căn 2
câu 3 mack có cuộn dây r=50 ôm Zl=50 căn 3 tụ điẹn có C thây đỏi dược. mack vào mack u=200căn2 sin(100pi*t+pi/2). giá trị cực đại của hiệu điẹn thế giưzx 2 đầu ống day là
200
250
400 trwuwocj kia làm được cái này
500
 
Top Bottom