[Vật lý 12] Bài tập về con lắc

A

aiyeunam010692

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có độ dài l, trong khoảng thời gian
5a72f1304af0783657605aed0e38201a.gif
nó thực hiện được 6 dao động. Người ta giảm bớt độ dài của nó đi 16 cm, cũng trong khoảng thời gian
5a72f1304af0783657605aed0e38201a.gif
như trước nó thực hiện được 10 dao động. Chiều dài của con lắc ban đầu là
  • l = 25 m.
  • l = 25 cm.
  • l = 9 m.
  • l = 9 cm.
Dap/an:ta co T1=2pican l/g va T2=2pican l-16/g suy raT1/T2=canl/(l-16)thay so ta duoc la-9 vo li
 
Top Bottom