N
nguyentunlamls
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một con lắc lò xo gồm quả cầu khối lượng m=200g. Lò xo độ dài tự nhiên lo=60cm. Độ cứng k=40N/m. Từ vị trí cân bằng kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới 10cm rồi thả tự do.
a) Tính chu kỳ dao động và vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng.
b) Khi vật xuống đến vị trí thấp nhất người ta giữ lại 1 nửa trên của lò xo không cho dao động bằng cách giữ lại ở trung điểm. Hãy tính biên độ dao động và vận tốc cực đại đạt được.
Chủ yếu là ý b thôi nhé mọi người. Ý a không làm cũng được. Mà thầy giáo bảo không phải dùng bảo toàn cơ năng đâu. Không phải cắt 1 nửa thì độ cứng tăng gấp đôi rồi A=Ao/căn2 đâu nhé.
a) Tính chu kỳ dao động và vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng.
b) Khi vật xuống đến vị trí thấp nhất người ta giữ lại 1 nửa trên của lò xo không cho dao động bằng cách giữ lại ở trung điểm. Hãy tính biên độ dao động và vận tốc cực đại đạt được.
Chủ yếu là ý b thôi nhé mọi người. Ý a không làm cũng được. Mà thầy giáo bảo không phải dùng bảo toàn cơ năng đâu. Không phải cắt 1 nửa thì độ cứng tăng gấp đôi rồi A=Ao/căn2 đâu nhé.