[Vật lý 12] Bài tập về con lắc đơn

S

sexcabom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một con lắc gồm 1 quả cầu khối lượng nhỏ m=1g , q=5,66.10^ -7C.Được treo vào 1 sợi dây mảnh l =1,4m.Trong điện trường đéuvectơ E có phương nằm ngang tại nơi có gia tốc g=9,79m/s2.Vị trí cân bằng của con lắc hợp với phương thẳng đứng 1 góc α=30ºC
a) Xác định độ lớn của cường độ điện trường và lực căng của dây treo khi con lắc cân bằng
b) Cho con lắc dao động với biên độ góc nhỏ quanh vị trí cân bằng .Xác định chu kỳ của con lắc
Giúp mình với .Không làm xong cái này chắc mình chết mất thôi.Cầu cứu mọi người
2)Con lắc đơn khối lượng m có chu kỳ dđ với góc nhỏ ở mặt đất là To=2s
a)Tính chiều dài của con lắc
b)Tính chu kỳ dao động của con lắc ở độ cao 6,4 km so với mặt đất.Coi nhiệt độ tại nơi này không thay đổi
c)Con lắc được cho dđ ở mặt đất.Vật nặng được tích điện.Vật nặng được tích điện q.Con lắc được đặt trong điện trường đều phương thẳng đứng chiều từ trên xuống độ lớn của cường độ điện trường là E=9810 V/m .Khi đó chu kỳ dđ của con lắc = đúng chu kỳ của nó ở độ cao 6,4 km.Hãy xác định độ lớn và dấu của điện tích .Go=9,81m/s2 ,R=6400km ,m=100g
Các bạn không cần giải câu A và B đâu chủ yếu là câu C.Ai tốt bụng thì giải cả 3 câu Mình cảm ơn
Giúp mình với .Không làm xong cái này chắc mình chết mất thôi.Cầu cứu mọi người.Ai giúp mình cảm ơn nhiều lắm lắm lắm!!!! :(:)(:)((
 
H

hotatdang

1.

1)Một con lắc gồm 1 quả cầu khối lượng nhỏ m=1g , q=5,66.10^ -7C.Được treo vào 1 sợi dây mảnh l =1,4m.Trong điện trường đéuvectơ E có phương nằm ngang tại nơi có gia tốc g=9,79m/s2.Vị trí cân bằng của con lắc hợp với phương thẳng đứng 1 góc α=30ºC
a) Xác định độ lớn của cường độ điện trường và lực căng của dây treo khi con lắc cân bằng
b) Cho con lắc dao động với biên độ góc nhỏ quanh vị trí cân bằng .Xác định chu kỳ của con lắc
Giúp mình với .Không làm xong cái này chắc mình chết mất thôi.Cầu cứu mọi người
2)Con lắc đơn khối lượng m có chu kỳ dđ với góc nhỏ ở mặt đất là To=2s
a)Tính chiều dài của con lắc
b)Tính chu kỳ dao động của con lắc ở độ cao 6,4 km so với mặt đất.Coi nhiệt độ tại nơi này không thay đổi
c)Con lắc được cho dđ ở mặt đất.Vật nặng được tích điện.Vật nặng được tích điện q.Con lắc được đặt trong điện trường đều phương thẳng đứng chiều từ trên xuống độ lớn của cường độ điện trường là E=9810 V/m .Khi đó chu kỳ dđ của con lắc = đúng chu kỳ của nó ở độ cao 6,4 km.Hãy xác định độ lớn và dấu của điện tích .Go=9,81m/s2 ,R=6400km ,m=100g
Các bạn không cần giải câu A và B đâu chủ yếu là câu C.Ai tốt bụng thì giải cả 3 câu Mình cảm ơn
Giúp mình với .Không làm xong cái này chắc mình chết mất thôi.Cầu cứu mọi người.Ai giúp mình cảm ơn nhiều lắm lắm lắm!!!! :(:)(:)((
tan30=F/P=>F=ptan30=0.001*9.79/can(3)=5.65*10mu(-3)
F=qE=>E=F/q=10000
T(luc cang)=p'=p/cos30=0.0115N
g'=p'/m=0.0115/0.001=11.54m/s2
T1=2pi*can(l/g')=2*3.14can(1.4/11.54=2.187s
 
H

hotatdang

2.

2)Con lắc đơn khối lượng m có chu kỳ dđ với góc nhỏ ở mặt đất là To=2s
a)Tính chiều dài của con lắc
b)Tính chu kỳ dao động của con lắc ở độ cao 6,4 km so với mặt đất.Coi nhiệt độ tại nơi này không thay đổi
c)Con lắc được cho dđ ở mặt đất.Vật nặng được tích điện.Vật nặng được tích điện q.Con lắc được đặt trong điện trường đều phương thẳng đứng chiều từ trên xuống độ lớn của cường độ điện trường là E=9810 V/m .Khi đó chu kỳ dđ của con lắc = đúng chu kỳ của nó ở độ cao 6,4 km.Hãy xác định độ lớn và dấu của điện tích .Go=9,81m/s2 ,R=6400km ,m=100g
Các bạn không cần giải câu A và B đâu chủ yếu là câu C.Ai tốt bụng thì giải cả 3 câu Mình cảm ơn
Giúp mình với .Không làm xong cái này chắc mình chết mất thôi.Cầu cứu mọi người.Ai giúp mình cảm ơn nhiều lắm lắm lắm!!!! :(:)(:)(([/QUOTE]
T=2pi*can(l/g)=>l=(T/2pi) mu 2*g=1.014m
b)g=GM/(R+h)mu2
(T1/T2)mu2=g2/g1=(R/(R+h))mu2=>t2=t1/(6400/6406.4)=2.002s
 
Top Bottom