Vật lí [Vật Lý 12] Bài tập về CLLX

HoangNam83

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2016
1
0
1
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: một lx treo thẳng đứng dao động điều hoà với T=0.4s A=8cm. Chọn gốc tg lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương, lấy g=10m/s2 lấy pi^2 = 10. Tg ngắn nhất từ thời điểm ban đầu đến lúc lực đàn hồi cực tiểu là bao nhiêu?
2: một con lắc lx treo thẳng đứng dao động x= 8cos(10t + pi) lấy g = 10 m/s^2 lấy pi^2 =10. Tg ngắn nhất để độ lớn lực đàn hồi lx tăng từ cực tiểu đến cực đại là bao nhiêu??
 

lehoangthudanlap2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2015
33
20
31
Thanh Hóa
Câu1: T=4 =>
gif.latex
=
gif.latex
=>
gif.latex
=
gif.latex
cm=> T=T/4+T/4+T/12=7/30s
(em có tham khảo bài trên mạng thấy giống nên coppy cho! chứ thực chất em năm nay mới học lớp 10 thôi=) chưa biết gì đâu!!! anh thông cảm)
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Bài 2:
Ta có: $\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}$ => $\frac{k}{m} = 100$ => $\frac{m}{k} = \frac{1}{100}$
=> Độ dãn của CLLX ở VTCB là $\Delta l_0 = \frac{mg}{k} = 0,1\ (m) = 10\ (cm)$
Ta thấy: $A < \Delta l_0$ => thời gian ngắn nhất để lò xo có độ lớn lực đàn hồi cực tiểu đến vị trí lò xo có độ lớn lực đàn hồi cực đại chính là tính thời gian ngắn nhất mà CLLX đi từ biên trên đến biên dưới. Khoảng thời gian đó bằng một nửa chu kì => Bạn làm nốt nhé!
 
  • Like
Reactions: HoangNam83
Top Bottom