Vật lí 12 [Vật Lý 12] Bài tập vật lý

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

249394787_582113272993021_1111974051707528716_n.jpg

mn cho mình xin cách làm bài này vs ạ , mình cảm ơn mn nhiều ạ .
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
249394787_582113272993021_1111974051707528716_n.jpg

mn cho mình xin cách làm bài này vs ạ , mình cảm ơn mn nhiều ạ .
Lần sau bạn gõ đề ra nhé!
Ta có: công suất toàn mạch cực đại
<=> [tex]R + r= | Z_{L} - Z_{C}|[/tex]
P1 = [tex]\frac{U^{2}}{2(R + r)}[/tex]
Công suất trên R cực đại
<=> [tex]R = \sqrt{r^{2} + (Z_{L}- Z_{C})^{2}}[/tex]
P2 = [tex]\frac{U^{2}}{2R}[/tex] (*)
Từ đây có gt: P1 - P2 và các giá trị liên quan, thay vào => R và U
Thay vào (*) => P2

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: lias

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
b coi giúp mình cái chỗ R+r=Zl - Zc ấy ạ , s chỗ đó mình tính ra R =-30 ạ , chẳng lẽ mình lấy giá trị âm của R cũng d hả b ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
b coi giúp mình cái chỗ R+r=Zl - Zc ấy ạ , s chỗ đó mình tính ra R =-30 ạ , chẳng lẽ mình lấy giá trị âm của R cũng d hả b ?
nếu mà vậy thì không cần phải tính R ra chi trong trường hợp đó đâu b, mình thay r+R thành |Zl - Zc| cũng được mà?
Thì khi thế vào pt hiệu P1 - P2 vẫn tìm được U và sau đó vẫn tính được P2
 
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom