[Vật lý 12] Bài tập Vật Lý 12

N

ninja_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Một vật dao động điều hòa với pt [TEX]x=Acos(\omega t+ \frac{\pi}{3})cm[/TEX]. Biết kể từ thời điểm ban đầu quảng đường vật đi được trong thời gian 1s là 2A và trong 2/3s là 9cm. Giá trị của A và [TEX]\omega[/TEX] là ?

Bai 2 :
Một vật d đ đ h với biên độ 2cm tần số góc 10 rad/s. Thời gian mà vật có vận tốc nhỏ hơn [TEX]10\sqrt{3}cm/s[/TEX] trong mỗi chu kì là ?

Bài 3 :
Vật d đ đ h với pt [TEX]x=6cos({\omega t- \frac{\pi}{2}[/TEX]. Sau khoảng thời gian 1,54s vật đi được quảng đường 21cm. Chu kì dao động của vật là ?

Bài 4 :

một vật d đ đ h theo pt : [TEX]x=2cos(3{\pi}t+\frac{\pi}{4}[/TEX]. Số lần vật đạt vận tốc cực đại trong giây đầu tiên là ?

Bài 5 :
vật d đ đ h với biên độ A = 8cm, chu kì 1,2s. thời gian ngắn nhất để vật đi hết quảng đường 40cm là ?

Các bạn giải chi tiết nha......... !!


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa:songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Bài 1 :
Một vật dao động điều hòa với pt [TEX]x=Acos(\omega t+ \frac{\pi}{3})cm[/TEX]. Biết kể từ thời điểm ban đầu quảng đường vật đi được trong thời gian 1s là 2A và trong 2/3s là 9cm. Giá trị của A và [TEX]\omega[/TEX] là ?
Chào bạn
quãng đường đi được trong 1 s là 2A là nửa chu kì, suy được chu kì là 2s $\to \omega=\pi$
2/3s là T/3 vẽ đường tròn ta thấy:
$9cm=\frac{A}{2}+A \to A=6$

Bai 2 :
Một vật d đ đ h với biên độ 2cm tần số góc 10 rad/s. Thời gian mà vật có vận tốc nhỏ hơn [TEX]10\sqrt{3}cm/s[/TEX] trong mỗi chu kì là ?
nếu $100\sqrt{3}$ thì đặc biệt hơn
$\omega^2.|x| < 100\sqrt{3} \to |x|<\sqrt{3}=\frac{A\sqrt{3}}{2}$
vẽ đường tròn thấy được:
$t=\frac{2T}{3}=\frac{2\pi}{15}$


Bài 3 :
Vật d đ đ h với pt [TEX]x=6cos({\omega t- \frac{\pi}{2}[/TEX]. Sau khoảng thời gian 1,54s vật đi được quảng đường 21cm. Chu kì dao động của vật là ?
$21=6.3+3$
hay $1,54=\frac{3T}{4}+\frac{T}{6} \to T$

Bài 4 :

một vật d đ đ h theo pt : [TEX]x=2cos(3{\pi}t+\frac{\pi}{4}[/TEX]. Số lần vật đạt vận tốc cực đại trong giây đầu tiên là ?
Lưu ý nếu vận tốc cực đại thì trong 1 chu kì chỉ đạt 1 lần, còn tốc độ cực đại thì đạt 2 lần
Vậy bạn làm được rồi nhỉ?


Bài 5 :
vật d đ đ h với biên độ A = 8cm, chu kì 1,2s. thời gian ngắn nhất để vật đi hết quảng đường 40cm là ?
Các bạn giải chi tiết nha......... !!
$40=5A$
$t=T+\frac{T}{6}$
 
Top Bottom